‘Hổ Syria" không thành công trong trận đánh chiếm thị trấn phiến quân ở Hama

VietTimes -- Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt xung quanh thị trấn Taibat Al-Imam, các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) vẫn cố thủ và đẩy lùi được cuộc tấn công của quân đội Syria đánh vào thị trấn này do một lực lượng lớn chiến binh thánh chiến đang quyết tử thủ đến cùng.
Khu vực chiến trường miền bắc tỉnh Hama, các mũi tấn công chính của lực lượng Tiger
Khu vực chiến trường miền bắc tỉnh Hama, các mũi tấn công chính của lực lượng Tiger

Không quân Nga theo yêu cầu của tướng Suheil Al-Hassan tiến hành các cuộc không kích ác liệt vào thị trấn Taibat Al-Imam, gây ra những trận động đất rung chuyển khu đô thị hiện không có dân cư này.

Sư đoàn Tiger phối hợp với các đơn vị thuộc lữ đoàn 47 và 87 của Sư đoàn số 11 giành được trạm kiểm soát Al-Qitban và triển khai đội hình chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới đánh vào thị trấn Taibat Al-Imam.

Với tính cách của thiếu tướng Suheil Al-Hassan, các đơn vị Tiger không dễ dàng chấp nhận bỏ qua mục tiêu mà họ định chiếm giữ.  Lực lượng Tiger sẽ tiến hành cuộc tấn công tiếp theo nhằm giải phóng Taibat Al-Imam cùng với sự phối hợp hiệu quả của không quân Nga.

Quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố trong cuộc tấn công vào Souran và bắt sống một nhóm chiến binh HTS từ tổ chức Đảng Hồi giáo Turkistan. 

Lực lượng Tiger chiến đấu trên chiến trường miền bắc Hama

NT