“Hổ Syria”, hỏa thần TOS-1 Buratino sẽ xung trận diệt IS tại Palmyra

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch phản công trên vùng nông thôn phía tây Palmyra, chuẩn bị chiến trường cho chiến dịch tấn công sắp tới giải phóng các khu mỏ dầu phía đông tỉnh Homs từ IS.
Chiến tuyến vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs ngày 17.12.2016
Chiến tuyến vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs ngày 17.12.2016

Các đơn vị thuộc Trung đoàn 800 lính dù Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến công đánh chiếm một số địa bàn từ IS tối ngày 17.12.2016, chấm dứt hai tuần tấn công dữ dội của tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới này.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại căn cứ không quân T-4 trên vùng sa mạc tỉnh Homs cho biết, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đã nỗ lực giành lại cao điểm Al-Sha'arah và một số địa bàn khác ngoại vi căn cứ quân sự T-4.

Trong trận đánh cuối ngày 17.12.2016, quân đội Syria tiêu diệt 2 xe tăng, xe bộ binh chiến đấu BMP và một số xe cơ giới gắn súng máy của IS, không quân Syria và Nga cũng tiêu diệt nhiều tay súng IS trên chiến trường Palmyra.

Theo tuyên bố của truyền thông IS, quân đội Syria cũng tổn thất khoảng 3 xe tăng. Truyền thông Syria không xác nhận thông tin này.

Trong những ngày tới, các lực lượng vũ trang Syria nỗ lực tiến hành cuộc tấn đông đến vùng ngoại vi mỏ dầu Al- Mahr, từ hướng này, các lực lượng tấn công chủ lực của quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers có thể triển khai cuộc tấn công đánh vào Palmyra. Nhiệm vụ trước mắt của quân đội Syria vẫn là san bằng đường chiến tuyến và tạo bàn đạp cho cuộc tấn công trong thời gian tới.

Nhiều thông tin cho rằng, để tạo ưu thế tuyệt đối trên chiến trường, quân đội Syria đang điều động pháo phản lực nhiệt áp TOS-1 Buratino đến vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Vũ khí của các chiến binh IS bỏ rơi khi tháo chạy cùng với 2 chiếc xe tăng bị quân đội Syria tiêu diệt

NT