“Hổ Syria” dồn binh lực kết liễu địch tử thủ tại sào huyệt Douma, Đông Ghouta

VietTimes -- Các đơn vị quân đội Syria đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc tấn công giải phóng thành phố Douma. Cuộc tấn công này nhằm mục đích đầu tiên là cưỡng bức nhóm Hồi giáo nổi dậy Jaysh Al-Islam nộp vũ khí đầu hàng, giao nộp địa bàn cho quân đội Syria.

Khu vực thị trấn thành phố Douma. Đông Ghouta - ảnh bản đồ Masdar News

Khu vực thị trấn thành phố Douma. Đông Ghouta - ảnh bản đồ Masdar News

Đến thời điểm này, các đơn vị quân đội  Syria đã tập trung hàng nghìn binh sĩ, hàng trăm xe tăng, thiết giáp, hàng chục tổ hợp pháo binh các loại xung quanh Douma. Các lực lượng vũ trang Syria sẵn sàng cho việc san phẳng thị trấn thành phố do đã hiểu rất rõ các phương thức phòng ngự của lực lượng Hồi giáoc cực đoan trong đô thị. Phần còn lại là mệnh lệnh tiến hành cuộc tấn công.

Đơn vị chủ lực tấn công nhóm chiến binh Jaysh Al-Islam là lực lượng Tiger theo đúng lời hứa của tướng Suheil Hassan: “Nếu Jaysh Al-Islam không đầu hàng, tôi sẽ trực tiếp dẫn quân san phẳng Douma”.

Các sĩ quan đại diện của Trung tâm Hòa giải các bên xung đột Syria của Nga đang cố gắng thuyết phục Jaysh Al-Islam giao nộp Douma. Nhưng thủ lĩnh của nhóm này quyết tâm tử thủ và còn kêu gọi các nhóm đối lập khác tấn công quân đội Syria để yểm trợ cho nhóm Jaysh Al-Islam. Quân đội Syria và Nga chắc chắn sẽ phải giải quyết triệt để vấn đề Douma, vì đó là yêu cầu của ông Putin.

Để đáp trả lại việc Jaysh Al-Islam từ chối đầu hàng thị trấn, Bộ Tư lệnh Tối cao của Quân đội Ả Rập Syria đã đe dọa sẽ bắt đầu các hoạt động quân sự của họ để chiếm Douma.

Sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với Tiger tấn công trên chiến trường Đông Ghoutart - video truyền thông quân đội Syria
NT