“Hổ Syria” đè bẹp phiến quân, diệt 6 thủ lĩnh IS

VietTimes -- Ngày 30.06.2017, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là Lực lượng Tiger do tướng Suheil Al-Hassan chỉ huy, tiến hành cuộc tấn công giải phóng hoàn toàn tuyến đường Ithriyah-Resafa.
Bản đồ chiến sự phía đông Aleppo, quân đội Syria giải phóng hoàn toàn vùng nông thôn phía đông thị trấn Khanasser
Bản đồ chiến sự phía đông Aleppo, quân đội Syria giải phóng hoàn toàn vùng nông thôn phía đông thị trấn Khanasser

South Front dẫn nguồn từ truyền thông Hezbollah ở Syria cho biết, quân đội Syria giải phóng liên tiếp 13 ngôi làng trong thời gian tấn công, bao gồm cả Bir Abu Allaj và Khirbat Qasir al-Maniyah.

Trong cuộc tấn công dữ dội này, lực lượng Tiger tiêu diệt 6 chỉ huy chiến trường của IS: Abu Adam al-Shishani, Abdul Raouf Salman, Abu Jaber al-Sabawi, Abu Khabab Tahir al-Aliwi, Abu Turki al-Bansilian, Abu Buthaina al-Shishani.

Đài quan sát nhân quyền Syria SOHR được phương Tây ủng hộ chống đối chính quyền Syria cho biết: Quân đội giải phóng toàn bộ các làng trên vùng nông thôn phía đông Aleppo sau khi các tay súng IS rút chạy khỏi khu vực trước khi bị bao vây tiêu diệt. Nhưng nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, hàng chục tay súng khủng bố IS bao gồm những kẻ tấn công tự sát và những tay súng bắn tỉa vẫn cố thủ bí mật ở nhiều vị trí ở phía đông đường Khanasir.

Quân đội Syria đã có thể kết nối và tiếp vận cho thị trấn tuyến đầu Resafa trực tiếp từ Ithriyah. Chiên dịch tấn công vào IS trên vùng nông thôn phía đông Hama sẽ được triển khai với lực lượng Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc. Uqayribat được coi là mục tiêu then chốt của quân đội Syria trong chiến dịch. Thị trấn này là đầu mối giao thông cuối cùng của IS của các khu vực thuộc tỉnh Idlib.
NT