"Hổ Syria" đánh chiếm 23 làng, diệt 150 phiến quân IS ở Aleppo (video)

VietTimes -- Đầu tháng 01.2017, quân đội Syria, chủ lực là lực lượng Tigers tiến hành chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm giải phóng cao nguyên Al-Bab đánh đuổi và tiêu diệt nhóm IS phía đông thành phố Aleppo.

Lực lượng Tigers giải phóng thêm hai làng Breaj và Shaykh Dan ở Aleppo

Lực lượng Tigers giải phóng thêm hai làng Breaj và Shaykh Dan ở Aleppo

Lực lượng Tiger giải phóng một số làng và những cao điểm chiến lược khỏi sự chiếm đóng của IS, tiến mạnh về phía bắc đến thành phố Al-Bab, thành trì của nhóm khủng bố IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News, đi cùng trong đội hình chiến đấu của lực lượng Tigers, quân đội Syria giải phóng khoảng 23 ngôi làng từ IS, tiêu diệt và làm bị thương hơn 150 tay súng khủng bố trong chiến dịch tấn công liên tục này.

Chiến dịch tấn công trên chiến trường phía đông Aleppo được sự chi viện hỏa lực đắc lực từ các cuộc không kích ác liệt của không quân Nga và Syria trên cao nguyên Al-Bab. Hỏa lực đường không ác liệt đã mở đường cho các cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Trên hướng bắc, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố Al-Bab. Nhưng các đợt tấn công đều bị IS đánh thảm bại, mặc dù không quân Nga đã dội bom ác liệt mở đường cho các đơn vị đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tổn thất nặng nề về binh lực và phương tiện chiến tranh trong chiến dịch tấn công Al-Bab, khiến cho tâm lý lo sợ phải chiến đấu mặt đối mặt với IS nặng nề bao trùm lên sĩ quan và binh lính Thổ Nhĩ Kỳ. 

Quân đội Syria giải phóng thêm một khu dân cư, thu giữ nhiều vũ khí trang bị của IS trong cuộc tấn công

NT