Hezbollah, Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công ở Đông Ghouta

VietTimes -- Chiều ngày 07.06.2016, binh sĩ Quân đội Syria tiến vào thị trấn Muhammadiyah (Al-Muhamidyah) và giành được 20 căn nhà phía đông nam thị trấn.
Hezbollah, Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công ở Đông Ghouta

Các đơn vị Syria đánh chiếm khu vực trang trại Abou Yaseen.  Địa bàn này lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tăng cường phòng thủ trước khi được giải phóng. Cuộc tấn công của quân đội Syria đã diễn ra sau một tuần tương đối im tiếng súng trên vùng Đông Ghouta, vùng nông thôn phía đông ngoại ô mở rộng của thủ đô Syria Damascus.

Một điều kỳ lạ là không có thông tin về thương vong của cả hai bên tham chiến chiều nay, có thể lực lượng nổi dậy đã rút đi một phần lực lượng. Mặc dù trận chiến diễn ra khá đơn giản, nhưng lực lượng Failaq al-Rahman (Quân đội Syria Tự do) và Jabhat al-Nusra (Al-Qaeda Syria) vẫn đang kiểm soát hầu hết các thị trấn.

Theo nguồn tin quân sự ở Damascus, lực lương vũ trang Syria đang chiến đấu ở Muhammadiyah bao gồm lực lượng Vệ binh Cộng hòa, Hezbollah và các đơn vị bộ binh thuộc lực lượng Tình báo không quân.

Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tấn công vào các khu vực do các nhóm Hồi giáo cực đoan chiếm giữ bên trong Muhammadiyah trong những ngày sắp tới. Mặc dù tốc độ tiến công tương đối chậm, lực lượng vũ trang Syria cũng đã đánh sâu vào trung tâm các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta, đã bị các nhóm nổi dậy đánh chiếm kể từ năm 2012.

NT