Games over: Lực lượng Tigers và Hezbollah cắt đường tiếp vận của IS vào Palmyra

VietTimes -- IS rơi vào tình huống cực kỳ nghiêm trọng tại thành phố cổ Palmyra (Tadmor), hậu quả của các cuộc tấn công dồn dập gần đây của các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah trên vùng sa mạc nông thôn phía đông Homs.

Games over: Lực lượng Tigers và Hezbollah cắt đường tiếp vận của IS vào Palmyra

Tình huống chiến trường của IS tại Palmyra tiếp tục tồi tệ hơn sau khi lực lượng Tiger và đồng minh đã giành được toàn quyền kiểm soát hai ngọn đồi khống chế tuyến đường cung cấp chính của nhóm khủng bố trên tuyến đường Ithriya-Palmyra vào ngày . Đây là tuyến đường tiếp vận ngắn nhất từ mặt trận đông Hama tới thành phố Palmyra.

Đến thời điểm này, tuyến đường quan trọng huyết mạch của IS bị cắt đứt. IS sẽ phải cơ động vận chuyền đường dài qua các dãy núi lớn phía đông bắc tỉnh Homs, đây là những tuyến đường chạy tạm trên địa hình gò đồi gồ ghề khá phức tạp.

Quan trọng hơn, tuyến đường Ithriya-Palmyra là đường giao thông ngắn và đáng tin cậy vận chuyển dầu từ thị trấn dầu mỏ Al-Sukhnah đến tỉnh Al-Raqqa.

Tổn thất nặng nề nhất của IS là con đường này nằm hoàn toàn trong tầm khống chế hỏa lực của quân đội Syria trong những ngày tới. Tình huống này IS buộc phải sử dụng nguồn lực đã cạn kiệt ở Palmyra chống lại các đơn vị vũ trang của Quân đội Syria đang ngày càng mạnh lên.

Quân đội Syria, Hezbollah cắt đứt đường tiếp vận của IS vào Palmyra

QA