Ford Việt Nam đạt kỷ lục với doanh số 1.700 xe trong tháng 4

Ngày 8/5, đại diện hãng Ford tại Việt Nam cho hay, doanh số bán hàng của hãng trong tháng 4 đạt kỷ lục với 1.740 xe, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear và lãnh đạo một số bộ, ngành tại lễ ra mắt xe Ford EcoSport ngày 27/6/2014. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear và lãnh đạo một số bộ, ngành tại lễ ra mắt xe Ford EcoSport ngày 27/6/2014. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Theo báo cáo của Ford Việt Nam, doanh số tháng tốt nhất từ trước đến nay của hãng đã đạt được nhờ nhu cầu mạnh mẽ cho tất cả các dòng xe Ford tại Việt Nam, trong đó, dẫn đầu là dòng xe Ranger và Transit, nhu cầu tăng cao cho dòng Everest và EcoSport - Chiếc xe tiếp tục định hình phân khúc SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Cụ thể, Ford EcoSport đóng góp vào doanh số tháng 4 tốt nhất đạt 260 chiếc, nâng tổng số xe EcoSport được bán ra kể từ đầu năm lên 1.157 chiếc.

Kể từ khi được ra mắt vào giữa năm 2014, chiếc EcoSport đã giúp định hình phân khúc xe hoàn toàn mới tại Việt Nam bởi sự kết hợp giữa một chiếc xe nhỏ nhanh nhạy, tiết kiệm nhiên liệu với một chiếc SUV linh hoạt, rộng rãi.

Trong khi đó, doanh số tháng 4 của Ford Ranger tăng 113% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 764 chiếc xe bán ra.

Từ đầu năm đến nay, đã có 1.946 chiếc Ranger được bán ra tại Việt Nam, đóng góp tăng trưởng mạnh mẽ 87% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với đó, Ford Transit cũng tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu phân khúc trong tháng 4 với doanh số tăng 63%, tương đương 483 xe bán ra. Như vậy, từ đầu năm đến nay, đã có 1.511 chiếc Transit được bán ra, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Jesus Metelo Arias, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho rằng, Ford Ranger tiếp tục là chuẩn mực cho các dòng xe bán tải trên thị trường bởi tính linh hoạt, hiệu suất cao, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và cảm giác thoải mái khi cầm lái cũng như ngồi trên xe, là lý do khiến nhu cầu sở hữu chiếc xe đa dụng này tăng ấn tượng trong năm nay

Đà tăng trưởng của Ford tại Việt Nam trong những tháng đầu năm 2015 đang đóng góp tích cực vào tăng trưởng bán hàng năm của hãng, đạt 66%, tương đương 5.588 xe bán ra, đưa Ford tiếp tục duy trì vị trí hãng ô tô tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam./.

Theo: Vietnam+

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Đầu tư cổ phiếu Midcaps hay Bluechips?

Đầu tư cổ phiếu Midcaps hay Bluechips?

Điều quan trọng nhất của nhà đầu tư là tìm kiếm các thông tin để tìm được các cổ phiếu mà nó đang được thị trường định giá thấp hơn giá thị thực, giá trị nội tại của nó bất luận đó là cổ phiếu vừa, nhỏ hay Bluechips.
Hiệu ứng FE Credit

Hiệu ứng FE Credit

VietTimes – Hiệu ứng từ thương vụ tỉ đô FE Credit giữa VPBank và SMBC có lẽ sẽ rộng và xa hơn những gì đang được thấy.