Donald Trump cũng “dính đòn” nặng của FBI, chưa chắc đã lung lay nổi Hillary Clinton

VietTimes -- Trang Newcenturytimes dẫn báo cáo từ kênh NBC News đưa tin cho biết chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump hiện cũng đã được Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đưa vào danh sách cần phải được làm sáng tỏ vì các nghi án cáo buộc một trong những trợ lý của ứng viên đảng Cộng Hòa có mối quan hệ đặc biệt với chính phủ Nga.
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Theo NBC News, đích ngắm lần này của FBI là Paul Manafort - trợ lý cao cấp, chuyên trách chiến dịch tranh của của ông Donald Trump.

Nguồn tin từ NBC News cho biết ông Paul Manafort bị điều tra vì những nghi ngờ xung quanh các mối liên hệ, kinh doanh của Donald Trump do ông này nắm có dính dáng đến các cơ quan công quyền, thậm chí là tình báo của nước ngoài.

Tuyên bố của FBI được đưa ra không lâu ngay sau khi giám đốc của tổ chức này là ông James Comey đã thông báo về việc điều tra vụ bê bố rò rỉ email của ứng viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton.

Trong một diễn biến khác, một quan chức cấp cao của Thượng viện Mỹ - Harry Reid đã gửi thư cho ông James Comey (giám đốc FBI) để bày tỏ việc muốn làm rõ động cơ của việc tung điều tra nhằm vào bà Hillary Clinton.

Xét về mức độ nghiêm trọng, dựa trên quan điểm, lợi ích thường thấy, thường xuất hiện của Mỹ, nếu thực sự hai ứng viên tranh cử tổng thống đều bị điều tra thì vụ của ông Donald Trump (nếu đúng) sẽ nghiêm trọng hơn vụ rò rỉ email của bà Hillary Clinton (nếu đúng) bởi scandal của bà Hillary có thể được cho là do sơ suất, bất cẩn còn trường hợp của Donald Trump nằm ở một cấp độ hoàn toàn  khác.