Donald Trump cáo buộc ông Obama gây trở ngại cho việc chuyển giao quyền lực

VietTimes -- Theo phản ánh của báo Sputnik, Nga, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump tuyên bố rằng Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama đã không đảm bảo sự chuyển giao quyền lực trơn tru và gây trở ngại.
Ông Trump và ông Obama.
Ông Trump và ông Obama.

"Tôi cố gắng không để ý đến nhiều phát biểu xúi giục của Tổng thống Obama và sự ngáng trở. Tôi đã nghĩ sẽ là sự chuyển giao quyền lực trơn tru nhưng không phải vậy!" — ông Donald Trump viết trên Twitter - trang Sputnik cho hay.

Trang báo của Nga nhắc lại rằng "Obama từng gay gắt phê phán ông Trump trong chiến dịch bầu cử, tuy nhiên sau khi tỷ phú Mỹ đắc cử, ông đã hứa sẽ giúp ông Trump chuyển giao quyền lực. Trong khi đó chính quyền hiện tại bày tỏ bất bình với những động thái của ông Trump, ví dụ các cuộc nói chuyện với lãnh đạo nước ngoài được tiến hành không hề có các khuyến nghị của Bộ Ngoại giao Mỹ".

"Bộ Ngoại giao Nga lưu ý, đội ngũ cộng sự của ông Obama đang cố gắng "cài mìn cho chính quyền tương lai của ông Trump, gây phiền phức cho công việc của họ trên vũ đài quốc tế.". Đặc biệt, Luật về chi tiêu quốc phòng của Mỹ năm 2017 được ông Obama ký tuần trước đã ràng buộc chính phủ mới một đường lối bài Nga". - Sputnik cho hay.