Đội tàu hải quân Nga lên đường sang Syria diễn tập

Ngày 25-9-2015, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một hạm đội tàu chiến của hải quân Nga đã lên đường sang khu vực phía đông Địa Trung Hải để tiến hành các cuộc diễn tập ở ngoài khơi bờ biển phía đông Syria.

Tàu tuần dương Moskva của hải quân Nga

Tàu tuần dương Moskva của hải quân Nga

Đội tàu chiến này, do tàu chỉ huy Hạm đội Biển Đen, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Moskva, dẫn đầu, đã rời khỏi căn cứ ở thành phố Sevastopol, trên bán đảo Crimea hôm 24-9 và dự kiến sẽ đến địa điểm diễn tập vào cuối ngày 27-9.

Ngoài ra, còn có các tàu chiến khác tham gia cuộc diễn tập này, bao gồm khinh hạm mang tên lửa dẫn đường Smetlivy và tàu đổ bộ Saratov, thuộc lớp Tapir, cùng nhiều loại tàu hỗ trợ khác.

Các tàu này sẽ gia nhập cùng một chiếc khinh hạm khác và một chiếc tàu pháo trước đó đã rời Biển Đen lên đường vượt qua Eo biển Thổ Nhĩ Kỳ sang Địa Trung Hải.

“Thủy thủ của các tàu Nga… sẽ luyện tập việc tổ chức các nhiệm vụ chống ngầm, phòng không, phòng thủ đối hạm, tìm kiếm và cứu nạn, cũng như huấn luyện thông tin liên lạc và hỗ trợ thủy thủ của các tàu và máy bay gặp nạn trên biển”, một thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Dự kiến, đội tàu chiến Nga này sẽ tiến hành hơn 40 cuộc diễn tập chiến đấu khác trong đợt triển khai dài ngày này, trong đó có các khoa mục diễn tập phóng tên lửa và pháo nhằm vào các mục tiêu mặt nước và trên không.

Các máy bay dân sự đã được cảnh báo tránh xa một khu vực ở phía đông Địa Trung Hải, nằm giữa Đảo Síp và căn cứ hải quân Tartus của Nga tại Syria.

Đức Hùng theo An ninh Thủ đô