Đặc nhiệm Tigers, nỗi khiếp sợ của phiến quân IS

Các trận chiến ở phía đông Aleppo có những diễn biến ngày càng xấu hơn cho IS, khi tổ chức khủng bố này tiếp tục mất thêm vài kilomet chiều sâu vùng lãnh thổ kiểm soát vào tay lực lượng đặc nhiệm Tigers của Quân đội Syria chỉ trong một thời gian ngắn.

Đặc nhiệm Tigers, nỗi khiếp sợ của phiến quân IS

Quân đội Syria đánh chiếm làng Aakulh phía đông nam của sân bay  Kweires tỉnh Aleppo

Sau khi lực lượng tấn công chủ lực Tigers phá vỡ vòng vây tại sân bay quân sự Kuweires, IS lần lượt tháo chạy, bỏ lại một số làng và cao điểm do thiếu vũ khí đạn dược và tổn thất sinh lực không thể bù đắp nhưng phải đối đầu với các đơn vị có quân số đông của quân đội Syria và Hezbollah.

Trong những ngày gần đây, chiến binh IS tiếp tục thất bại khi lực lượng Tigers đã chiếm được khu trại Aqulah nằm ở vành đai phía đông nam làng Aqulah. Giành được khu trại này, lực lượng vũ trang Syria đã tấn công lên những ngọn đồi chiến lược mà IS thường sử dụng để nã đạn súng cối và rocket vào sân bay quân sự Kuweires.

Giành được quyền kiểm soát Aqulah, lực lượng Tigers sẽ tấn công vào ngôi làng trên đỉnh đồi Tal Al-Ahmar; nếu chiếm được ngọn đồi này, IS sẽ không còn khả năng dội những mưa đạn cối và rocket vào sân bay quân sự Kuweires và Tigers có thể  kiểm soát những ngọn đồi xung quanh làng.

Phía bắc sân bay quân sự Kuweries, sư đoàn 2 quân đội Syria - phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) của thành phố Aleppo và Hezbollah – chiếm được nhiều điểm chốt dọc theo quốc lộ Aleppo-Raqqa, đẩy lực lượng khủng bố lùi về phía đông  sân bay và Kuweries và làng Rasm 'Abboud.

Hiện nay, các trận đấu súng vẫn đang tiếp diễn trên trục đường Tal Humaymah-Humaymah Kabeera, nơi các lực lượng vũ trang Syria đang cố gắng mở đường vào ngôi làng này.

Theo QPAN