Cuộc chiến nóng bỏng ở Syria, hàng chục tay súng khủng bố bị diệt ở Hama

Quân đội và các lực lượng vũ trang Syria đã có nhiều kết quả tốt trong ngày 28.12 trong cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố. Các đơn vị vũ trang Syria đã phá hủy nhiều khu hầm ngầm, trận địa, căn cứ địa và giành được quyền kiểm soát ở một số địa bàn dân cư Syria.

Cuộc chiến nóng bỏng ở Syria, hàng chục tay súng khủng bố bị diệt ở Hama

Aleppo

Một đơn vị quân đội đã tấn công tiêu diệt hai xe cơ giới của lực lượng khủng bố, một trong hai xe đó gắn súng máy phòng không hạng nặng ở làng Tal Msaibeen ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo trong khi đang thực hiện nhiệm vụ cắt tuyến đường cung ứng tiếp viện của khủng bố vào thị trấn Haritan và Anadan.
Nguồn tin quân sự thông báo với SANA:  một đơn vị quân đội Syria khác đã đánh thiệt hại nặng về sinh lực và phương tiện chiến tranh của lực lượng khủng bố khi tấn công vào căn cứ địa của chúng ở làng al-Ameriyeh trong vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Aleppo.

Thành phố Aleppo, một đơn vị quân đội đã tiến công phá hủy khu đóng quân ẩn nấp của tổ chức Jabhat al-Nusra và các nhóm khủng bố khác. Tấn công vào hoạt động cơ động lực lượng của chúng từ khu vực khu phố Cổ vào khu vực khu phố Mới của thành phố.
Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria (ISIS) tụ họp những kẻ khủng bố 'và xe của họ nặng súng máy trang bị đã bị phá hủy trong quân đội tiếp tục các hoạt động chống lại các vị trí và chuyển động của họ ở các làng Aisheh, Nejarah, Abu
Jebarah al-Kabirah và Ein al-Baida ở vùng nông thôn phía đông bắc của tỉnh.

Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công vào các trận địa và các hoạt động chuyển quân của IS tại các làng Aisheh, Nejarah, Abu
Jebarah al-Kabirah và Ein al-Baida thuộc vùng nông thôn phía đông bắc của tỉnh Aleppo, tiêu diệt nhóm khủng bố co cụm và các xe cơ giới địa hình có gắn súng máy.

Truyền thông mạng xã hội của khủng bố cho biết, một thành viên – ca sĩ của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra có tên hiệu là Abdel-Razaq al-Hamad đã thiệt mạng trong các cuộc đấu súng giữa hai bên

Daraa

Tại tỉnh miền nam Daraa, nguồn tin quân sự cho biết các đơn vị quân đội đã đạt được một bước tiến mới trên trục đường vào thị trấn Sheikh al-Miskin thuộc vùng nông thôn phía Bắc của tỉnh và chiếm được một số vị trí của khủng bố ở bên trong và xung quanh thị trấn sau khi tiêu diệt một số lớn các phần tử khủng bố.

Homs

Các lực lượng không quân Syria vào ngày 23 đã tiến hành đợt không kích dữ dội vào sở chỉ huy của tổ chức khủng bố IS tại thành phố al-Qaryatain thuộc vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh Homs.

Các cuộc tấn công được thực hiện theo thông tin trinh sát chính xác và đã theo dõi những hoạt động của IS tại thành phố al-Qaryatain,  đồng thời không quân Syria còn không kích vào phía bắc và phía tây thành phố, tấn công vào khu vực Syria Badiya,  nằm về phía đông nam khoảng 85 km của thành phố Homs.

Cuộc không kích đã đánh trúng nơi tập trung co cụm các phần tử khủng bố, trận địa và các xe cơ giới gắn súng máy, nhiều tay súng IS bị tiêu diệt.

Lực lượng vũ trang Syria chiến đấu ở tỉnh Homs

Cũng vào ngày 23.12, các đơn vị quân đội Syria kết hợp với các lực lượng địa phương đã tấn công giành được một số khu dân cư Tlol Um Kadom, Dahrat al-Said, Jabal al-Ramila, Tolol al-Sood phía đông nam tỉnh Homs.

Idleb, Hama 

Quân đội Syria tiến công vào các khu vực do khủng bố chiếm đóng, 40 phần tử khủng bố của lực lượng Jaish al-Fatah bị tiêu diệt ở vùng nông thôn hai tỉnh Idleb và Hama

  Theo QPAN