Con trai 11 tuổi sẽ là người kế nhiệm Tổng thống Belarus?

Các nhà báo đưa tin về khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) diễn ra ở TP New York - Mỹ trong tuần này không khỏi kinh ngạc khi nhận thấy 1 bé trai xuất hiện trong thành phần đoàn đại biểu của Belarus. Đó chính là cậu con trai Nikolai 11 tuổi của Tổng thống Alexander Lukashenko.
Cậu con trai 11 tuổi của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại nghị trường LHQ Ảnh: TWITTER
Cậu con trai 11 tuổi của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại nghị trường LHQ Ảnh: TWITTER

Nhà báo Shaun Walker ở Moscow - Nga của tờ The Guardian đã tải lên mạng tấm ảnh này với dòng chú thích: “Cậu con trai 11 tuổi của Tổng thống Lukashenko đại diện Belarus tại LHQ”.

Báo điện tử Dni.ru cho rằng Nikolai rõ ràng là thành viên phái đoàn Belarus vì cậu có thể lọt vào nghị trường LHQ và chiếm 1 chỗ trong số những ghế dành cho các đại biểu chính thức của Belarus. 

Ngồi giữa bộ trưởng ngoại giao và thư ký báo chí của tổng thống, Kolya (tên gọi thân mật của Nikolai) trông có vẻ chăm chú theo dõi cha mình trên diễn đàn, lúc ông lên án sự can thiệp quân sự của phương Tây ở Trung Đông.

Theo báo The Guardian, ông Lukashenko có thể sẽ tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ năm liên tiếp và ngay từ bây giờ, ông đã có bước đi chuẩn bị cho người lên thay mình sau này. 

Mặc dù có 2 con trai đã trưởng thành, Tổng thống Lukashenko lâu nay vẫn ngầm cho biết cậu bé Kolya sẽ là người kế nhiệm mà ông yêu thích.

Kolya lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào năm 2007 khi mới lên 3 tuổi. Những năm sau đó, cậu bắt đầu tháp tùng cha hầu như trong mọi sự kiện của quốc gia. Thậm chí, Kolya còn từng xuất hiện trong bộ quân phục tại các cuộc tập trận.

Ông Lukashenko có lần nói rằng Kolya không bao giờ đi ngủ và thức dậy mà không có cha bên cạnh. Thế nhưng, điều đáng chú ý ở đây là mẹ của Kolya chưa bao giờ được chính thức xác nhận là ai.

Theo NLD