Chùm video chiến sự Syria: Quân đội Syria sắp quét sạch phiến quân khỏi Aleppo

VietTimes -- Ngày 06.12.2016, các lực lượng vũ trang Syria tấn công giải phóng quận Sheikh Lutfi và Marjeh. Ngày 07.12, quân đội Syria và quân tình nguyện giải phóng thành phố Aleppo Cổ và tiến vào khu vực phía bắc và phía đông Citadel Aleppo.
Binh sĩ quân đội Syria trên thành phố khổng lồ Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên thành phố khổng lồ Aleppo

Ngày 07.12.2016, theo South Front, tất cả các thành viên liên minh quân sự Jaish al-Fatah và Fatah Halab tuyên bố sẵn sàng rút khỏi thành phố theo thỏa thuận hòa bình với chính quyền Syria. Cụm binh lực lớn các chiến binh buộc phải đầu hàng các lực lượng vũ trang Syria để tránh bị tiêu diệt.

Tổng quan tình hình chiến sự Aleppo tính đến ngày 07.12.2016 theo South Front
Toàn cảnh chiến dịch giải phóng khu các quận phía đông Aleppo. Phần 1 - Nguồn: Al Masdar News

Bắt đầu chiến dịch giải phóng vùng đông Aleppo ngày 15.11.2016, quân đội Syria và quân tình nguyện đã có được kết quả thuyết phục, chiếm hơn 60% vùng tạm bị chiếm của đối phương. Tính đến ngày 03.12.2016, quân đội Syria và đồng minh giành được quận Tariq al-Bab, Karim al-Jazmati và quận Karim al-Tarib phía Tây sân bay quốc tế Aleppo.

Toàn cảnh chiến dịch giải phóng khu các quận phía đông Aleppo. Phần 2 - Nguồn: Al Masdar News

Quân đội Syria và quân tình nguyện đập tan tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Bustan al-Qaser, giải phóng hoàn toàn quận và tiến công vào sâu trong chiến tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía đông thành phố.

Toàn cảnh chiến dịch giải phóng khu các quận phía đông Aleppo. Phần 3 - Nguồn: Al Masdar News

 Quân đội Syria và lực lượng đồng minh tấn công giải phóng quận Qadi Askar trong thành phố cổ Aleppo.

 oàn cảnh chiến dịch giải phóng khu các quận phía đông Aleppo. Phần 4 - Nguồn: Al Masdar News

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đánh chiếm quận Sheikh Lufti và Quận Marjar vùng Đông Nam Aleppo. Người dân được sơ tán và vận chuyển đến các khu vực an toàn hơn, cung cấp lương thực thực phẩm và hỗ trợ y tế.

Quân đội Syria thu giữ được rất nhiều vũ khí trang bị, phương tiện chiến đấu, cơ sở vật chất phục vụ chiến tranh của các nước láng giềng với Syria, viện trợ cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan lật đổ chính quyền hợp pháp và xé nát đất nước này.

Một binh sĩ Syria ngẩn ngơ nhìn lại ngôi nhà của mình sau cuộc chiến khốc liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến
Hai người lính, một là binh sĩ Syria, một có vẻ như là quân tình nguyện Hezbollah Iraq (theo trang phục) đang nghỉ ngơi sau cuộc chiến ác liệt giải phóng 2 quận Sheikh Lufti và Marjar
Hòa bình đã trở lại với các cô cậu bé này ở Aleppo

NT