Chính thức hoãn trận Việt Nam - Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vì Covid-19

Website chính thức của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đăng thông tin cho biết AFC đã quyết định hoãn các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bị AFC hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các trận đấu thuộc giải này trong tháng 3 sẽ được chuyển thang sáng 10 và trong tháng 6 sẽ chuyển sang tháng 11.

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia vào tháng 3 sẽ được chuyển sang tháng 10, trận đấu giữa Việt Nam gặp Indonesia và UAE ở tháng 6 sẽ chuyển sang tháng 11. Theo PSSI, việc hoãn các trận đấu này là kết quả cuộc họp khẩn của AFC tại Kuala Lumpur vào ngày 2/3. Sau đó, AFC đã gửi kết quả cuộc họp cho một số liên đoàn thành viên, bao gồm cả PSSI vào ngày 3/3.

Thông báo trên website của Liên đoàn bóng đá Indonesia
Thông báo trên website của Liên đoàn bóng đá Indonesia

Cũng theo PSSI, ông Data Windsor John - tổng thư ký AFC viết trong thư: 'Đây là một giai đoạn đầy thách thức. Tuy nhiên, AFC vẫn làm việc không mệt mỏi và theo dõi tình hình dịch bệnh'. Ngoài các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022, AFC cũng đã hoãn một số trận đấu thuộc Champions League châu Á.

Hiện tại Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, Malaysia đứng thứ 2 với 9 điểm. Nếu thắng Malaysia trên sân khách, chúng ta sẽ chắc chắn vẫn đứng đầu bảng và tạo lập được khoảng cách lớn với các đội bám đuổi. Điều này sẽ giúp Việt Nam gần như chắc chắn lọt vào vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử bởi sau đó chỉ phải gặp đội bét bảng Indonesia. Tuy nhiên, nếu thua trên sân Malaysia, tuyển Việt Nam sẽ đứng trước vô cùng nhiều khó khăn khi bị chính đối thủ này và thậm chí là cả Thái Lan vượt mặt trên bảng xếp hạng.

Thông báo của AFC về các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
Thông báo của AFC về các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Tuy nhiên, tình hình nhân sự của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây đang có không thực sự tốt khi một loạt trụ cột gặp vấn đề. Duy Mạnh và Văn Hậu gần đây mới chấn thương, thủ môn Văn Lâm không được ra sân thường xuyên ở CLB Muangthong United ở Thái Lan. Việc hoãn thi đấu có thể là thời gian để đội tuyển Việt Nam giải quyết tình hình nhân sự.

Vào tối 5/3, trên trang chủ của AFC cũng đã xác nhận thông tin sẽ hoãn các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và thông báo sẽ được gửi đến các liên đoàn bóng đá thành viên.

Theo Diễn đàn đầu tư