Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ triển khai 8.000 quân chuẩn bị đánh người Kurd

Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ kết hợp với các đơn vị của Quân đội Syria tự do (FSA)  trong chiến dịch "Lá chắn Euphrates" đã triển khai ở phía bắc Aleppo 8000 binh sĩ, xây dựng căn cứ quân sự gần  các đơn vị dân phòng tự vệ YPG dưới sự kiểm soát của người Kurd ở thị trấn Afrin, Sputnik cho biết.
Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ
Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Rezan Hiddo,Chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria, thành viên trong đó bao gồm Đảng Dân chủ Liên minh Kurd(PDS), trong cuộc phỏng vấn của Sputnik đã nói về căn cứ quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ  thành lập trong khu vực.

"Để chuẩn bị cho các chiến dịch ở Afrin, Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra căn cứ quân sự của họ trong khu vực. Theo thông tin mà chúng tôi có, trong vòng 2 tuần qua, các căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã được thiết lập gần với khu vực Afrin trong các vùng  Marais, Azaz và Tel Cibrin.

Ở đây, đã triển khai binh lính Thổ Nhĩ Kỳ, vũ khí hạng nặng và thiết bị quân sự. Trước đó, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt căn cứ ở  Al-Bab, Jarabulus, Sorana và Aktarina. Tất cả điều này chứng tỏ rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang dần gia tăng hiện diện quân sự ở phía bắc của Syria", ông Hiddo cho biết.

Theo ông, Thổ Nhĩ Kỳ có ý định  bao vây Afrin, và do đó đang tiến hành các cuộc tấn công nã súng cối thường xuyên trên lãnh thổ tiếp giáp với Afrin.