Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mất 50 binh sĩ trong cuộc tấn công al-Bab

VietTimes -- Ngày 21.12.2016, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, hậu thuẫn cho lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria Tự do (FSA) tiến hành cuộc tấn công lớn vào thành phố Al-Bab, đánh vào chiến tuyến của IS trong bệnh viện Al-Farouk.
Nhóm hỏa lực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ phiến quân tấn công thành phố al-Bab
Nhóm hỏa lực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ phiến quân tấn công thành phố al-Bab

Triển khai nhiều đợt tấn công ác liệt, các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và chiến binh thánh chiến không giành được kết quả nào đáng kể, nhóm chiến binh thánh chiến IS hiện vẫn đang chiếm giữ địa bàn chiến lược này trên sườn phía tây của thành phố.

Trang truyền thông mạng xã hội Al-Amaq của IS cho biết, các tay súng thánh chiến đã đẩy lùi lực lượng liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng thánh chiến, khiến 50 binh sĩ thiệt mạng trong trận tấn công thất bại này.

Nguyên nhân tổn thất nặng nề về binh lực của liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến các tay súng FSA và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã để lọt một xe đánh bom tự sát VBIED của IS đánh trúng khu vực tập trung quân trong khu vực bệnh viện Al-Farouq.

Suốt tháng qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng chiến binh thánh chiến đã cố gắng đánh chiếm thành phố Al-Bab. Nhưng IS đã đẩy lùi hầu hết các cuộc tấn công của liên minh quân sự này, gây tổn thất đáng kể cho binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và FSA.

NT