Chiến sự Syria: Quân chính phủ tấn công ác liệt IS cố thủ tại Deir Ezzor

VietTimes -- Các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và quân đoàn tình nguyện số 5 tiến công mãnh liệt vào chiến tuyến của IS phía đông Deir Ezzor, bắn phá dữ dội các trận địa phòng thủ cuối cùng của lực lượng khủng bố, nỗ lực tiêu diệt các ổ đề kháng cuối cùng.

Bản đồ tình hình chiến sự thành phố Deir Ezzor tính đến ngày 20.10.2017 theo South Front

Bản đồ tình hình chiến sự thành phố Deir Ezzor tính đến ngày 20.10.2017 theo South Front

Ngày 20.10.2017, quân đội Syria tiếp tục tập kích dữ đội vào chiến tuyến của IS, giải phóng hai khu đô thị khỏi sự hiện diện của IS gần ngôi làng lớn Al-Husseiniyeh.

Các đơn vị vũ trang Syria giải phóng khu đô thị Al-Hasan và Shaqrah sau chiến đấu ác liệt dọc theo bờ đông sông Euphrates. Sau khi giành được 2 địa bàn dân cư nói trên, quân đội Syria sẽ tiến công giải phóng 2 khu dân cư Safirah Tahtani và Safirah Fouqani, chấm dứt sự hiện diện của các tay súng khủng bố trong khu vực này.

Ngày 20.10.2017, các đơn vị quân đội Syria trên đảo tiến công về thị trấn Huwaijet Sakr, giao chiến dữ dội với các tay súng khủng bố ở khu dân cư Huwaijet Sakr trên hướng bờ dông. Trong cuộc chiến, các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS, phá hủy vũ khí trang bị của kẻ thù.

Sau những kết quả đạt được trong cuộc tấn công giải phóng Deir Ezzor, quân đội Syria đã cận kề với việc giải phóng hoàn toàn thành phố khỏi sự hiện diện của IS, giành chiến thắng cuối cùng trong khu vực bị IS chiếm giữ. 

Quân đội Syria tiến công trên bờ đông sông Euphater - video truyền hình SANA - Syria Real Infos And News - SYRIAN
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm