Chiến sự Syria: Quân chính phủ đánh bật IS khỏi khu vực trọng yếu ở Deir ez-Zor

Các đơn vị tiên phong của quân đội Syria đã đánh bật phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) khỏi làng Hatley vùng ngoại vi phía đông-bắc Deir ez-Zor, Sputnik cho biết.

Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Giai đoạn kết của cuộc tấn công bắt đầu sáng 13/10: với sự yểm trợ của không quân và pháo binh, các đơn vị tiên phong đã chiếm được phần lớn khu dân cư ở địa phương này. Sau trận đánh, nhóm binh sĩ quét sạch những tên khủng bố trên đường tiến, củng cố trận địa và trụ vững.

"Hatley là khu vực chiến lược quan trọng, vì đây là nơi thuận lợi nhất để vượt sông. Thông qua điểm dân cư này có một trong những tuyến tiếp tế của bọn khủng bố vào thành phố. Bây giờ chúng không thể sử dụng con đường này được nữa", vị chỉ huy một nhóm xung kích nói.

Trong một động thái khác, kênh truyền hình NTV cho biết, 8 xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ cùng 50 xe bọc thép và khoảng 200 lính đã vượt biên giới với Syria tiến vào địa phận tỉnh Idlib của Syria.

Lực lượng quân và xe bọc thép sẽ được triển khai tại Idlib để kiểm soát khu vực giảm leo thang xung đột. Việc triển khai quân ở Idlib được thực hiện sau một hoạt động trinh sát từ 8 đến 11/10.

Mặc dù có tin Ankara "bắt tay" với nhóm phiến quân cực đoan xâm phạm lãnh thổ Syria, nhưng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nói rằng Ankara hành động trong khuôn khổ các thỏa thuận tại Astana và có điều phối hoạt động với Mátxcơva. Theo ông, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được triển khai bên trong khu vực giảm leo thang xung đột ở Idlib còn các lực lượng của Nga có mặt dọc tuyến ngoại vi.

Theo Sputnik