Chiến sự Syria: Quân chính phủ đánh bật đợt phản công phiến quân ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 08.01.2017, nhóm phiến quân Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) triển khai cuộc phản công tuyệt vọng trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus, đánh vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria trong thị trấn Hazrama và gần ngọn đồi Tal Farzat.

Xe tăng, thiết giáp của quân đội Syria ở Đông Ghouta

Xe tăng, thiết giáp của quân đội Syria ở Đông Ghouta

Hy vọng vào sự mất cảnh giác của quân đội Syria, nhóm Jaysh Al-Islam ồ ạt tấn công vào quận trung tâm thị trấn Hazrama nhằm khôi phục tuyến đường tiếp vận từ một ngôi làng gần đó.

Nhưng những nỗ lực của lực lượng Jaysh Al-Islam không đủ để đạt được mục tiêu dự kiến, do các binh sĩ quân đội Syria sẵn sàng thế trận phòng ngự đón đợi cuộc tấn công của phiến quân thánh chiến.

Cuộc giao chiến bùng phát dữ dội, quân đội Syria tập trung được hỏa lực vượt trội đẩy lui mọi nỗ lực dột phá tuyến phòng ngự của các tay súng phiến quân.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 15 tay súng Jaysh Al-Islam trong cuộc phản công thất bại, tiêu diệt 2 xe bọc thép bằng tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM.

Các chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Islam cũng không may mắn hơn trong trận chiến trên cao điểm Tal Farzat. Quân đội Syria đánh lui cuộc tấn công thứ 2 này sau trận đọ súng ngắn hai giờ vào tối ngày 08.01.2017, không có thông tin về thương vong của phiến quân thánh chiến trên hướng này.

NT