Chiến sự Syria: Quân Assad thất thế trước phiến quân tại Daraa

Viettimes -- Ngày 18.04.2017, không lâu sau khi sư đoàn bộ binh số 5 quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công trong thành phố Dara'a tối ngày 17.04.2017 đánh chiếm lại một số địa bàn trong quận Al-Manishiyah. Lực lượng Hayat Tahrir Al-Sham lập tức lật ngược lại thế trận trên chiến trường.
Không quân Nga không kích dữ dội trên chiến trường thành phố Daraa
Không quân Nga không kích dữ dội trên chiến trường thành phố Daraa

Cuộc giao chiến bùng phát rạng sáng ngày 19.04.2017, lực lượng chiến binh Hồi giáo thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham, lợi dụng màn đêm, khi không quân Nga không thể tập kích các mục tiêu trong khu đô thị, dồn dập tấn công vào các trận địa của binh sĩ quân đội Syria. Sáng sớm ngày 19.04.2017 các tay súng khủng bố không chỉ đẩy lùi cuộc tấn công mà còn tiến hành được cuộc phản công trong quận Al-Manishiyah.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Dara'a cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm lại khoảng 70% diện tích quận Al-Manishiyah, còn lại một phần hành lang phía bắc của quận đang trong quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong quận Al-Manishiyah có binh lực thua sút quân đội Syria, nhưng rất liều lĩnh và sẵn sàng tấn công tự sát trong các tình huồng cận chiến. Các đơn vị quân đội Syria chuyển sang cố thủ bị động bằng hỏa lực trong những khu dân cư còn lại, nhiệm vụ ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan dựa hoàn toàn vào hỏa lực yểm trợ đường không của không quân Nga.

Các đơn vị sư đoàn bộ binh số 5 chiến đấu trên chiến trường Daraa, mặc dù binh lực khá mạnh, nhưng quân đội Syria vẫn không thể làm chủ được tình thế trong thành phố này

NT