Chiến sự Syria: Quân Assad tấn công dữ dội phe thánh chiến cố thủ ven Damascus

VietTimes -- Ngày 10.08.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công vào vùng ngoại ô phía đông Damascus, đánh phá chiến tuyến của nhóm Faylaq Al-Rahman trong quận Ayn Tarma và Jobar.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Sử dụng tên lửa đất đối đất IRAM hạng nặng, lữ đoàn số 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 đánh phá dữ dội chiến tuyến của Faylaq Al-Rahman tại Jobar, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Sau khi pháo kích dữ dội, quân đội Syria bắt đầu cuộc tiến công bộ binh lúc 4:45 am (giờ Damascus), đánh phá chiến tuyến của các tay súng cực đoan Faylaq Al-Rahman xung quanh vòng xoáy chiến lược Manasher.

Quân đội Syria giành được một số kết quả đáng kể trong cuộc tấn công vào Jobar, đánh chiếm hơn 20 ngôi nhà chung cư trong 48 giờ qua.

Trong quận Ayn Tarma, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa đang bắn phá dữ dội chiến tuyến vành đai của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, nhưng không tấn công bộ binh.

Mục đích đặt ra của quân đội Syria là cưỡng bức lực lượng khủng bố còn lại trên vùng ngoại ô phải đầu hàng và chấp nhận di tản đến Idlib, tương tự như các thỏa thuận trước đó.

Cuộc chiến khốc liệt trên chiến trường Jobar - Ayn Tarma, vùng Đông Ghouta - Video Syriana Analysis
QA