Chiến sự Syria: Quân Assad dồn dập tấn công uy hiếp IS ở Palmyra – Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện và quân sự địa phương, dồn dập tấn công đánh chiếm thêm các vị trí then chốt phía đông Palmyra trong chiến dịch tấn công mở rộng về hướng thành phố Deir Ezzor phía đông Syria.

Quân đội Syria tấn công trên hướng Palmyra - Deir Ezzor

Quân đội Syria tấn công trên hướng Palmyra - Deir Ezzor

Quân đội Syria chiếm được nhiều ngọn đồi dọc theo đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor và tiến tới cách thị trấn Arak, đang bị IS tạm chiếm khoảng 6 km và trên hướng tấn công này là căn cứ địa trọng tâm của IS trong thị trấn Al-Sukhnah.

Thị trấn Al-Sukhnah là căn cứ địa vững chắc, thành trì phòng ngự cuối cùng của IS trước khi quân đội Syria tiến vào vùng sa mạc phía đông thành phố Deir Ezzor, mất thị trấn này, tuyến phòng thủ cuối cùng của IS hoàn toàn sụp đổ. Do đó IS sẽ sẵn sàng tung hết khả năng để phòng thủ thị trấn then chốt này, ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria về Deir Ezzor

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger giải phóng được thị trấn Maskanah trên bờ tây sông Euphrates, chiến tuyến Aleppo của IS hoàn toàn sụp đổ. IS dưới sức tấn công của SDF có thể sẽ rút quân về Deir Ezzor với quyết tâm chống trả đến cùng quân đội Syria. 

Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên hướng đông về Deir Ezzor
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm