Chiến sự Syria: Quân Assad đè bẹp lính thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir Al-Sham và các nhóm thánh chiến khác đang bị quân đội Syria liên tiếp tấn công trên khu vực lãnh thổ rộng lớn thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Chiến tuyến miền bắc Hama
Chiến tuyến miền bắc Hama

Ngày 03.04.2017, tình huống chiến trường đã hoàn toàn thay đổi, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tình nguyện giành lại ưu thế tấn công trên chiến trường, giải phóng một số địa bàn dân cư trên đồng bằng miền bắc Hama, bao gồm cả thị trấn Ma'ardes và các trạm kiểm soát xung quanh khu vực.

Sau khi giải phóng thị trấn Ma'ardes, quân đội Syria tiến lên cây cầu Ma'ardes và thị trấn Al-Iskenderiyah gần đó, giao chiến ác liệt với những tay súng liều chết của liên minh Hay'at Tahrir Al-Sham và Faylaq Al -Sham.

Chỉ trong một thời gian ngắn tấn công, quân đội Syria giành được thị trấn Al-Iskenderiyah và cầu Ma'ardes, buộc các tay súng khủng bố rút lui về phía thị trấn Souran và Taybat Al-Imam.

Sau trận tấn công này, quân đội Syria đã có thể triển khai lực lượng chuẩn bị tấn công thị trấn Souran trên vùng nông thôn phía bắc Hama sau khi chiếm thị trấn Maardes.

Cùng với trận đánh giải phóng thị trấn Maardes, quân đội Syria tiến công vào khu hầm mỏ Maardes và ngọn đồi Zidan và đã giành được quyền kiểm soát các địa bàn này sau cuộc giao tranh khốc liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Tạo điều kiện cho cuộc tấn công thị trấn Maardes, không quân Nga liên tục không kích suốt đêm 02.04.2017, đánh vào trận địa của lực lượng thánh chiến ở Maardes, Souran, Taibat Alimam và Helfaya, phá hủy trận địa phòng ngự của Hay'at Tahrir Al-Sham và Faylaq Al -Sham.

Giành được những kết quả này, quân đội Syria triển khai lực lượng chuẩn bị tiến công vào Souran.

Tổng quan tình hình chiến trường Hama ngày 03.04.2017

NT