Chiến sự Syria: Quân Assad đánh bật IS khỏi ven Damascus

VietTimes -- Ngày 13.12.2017, IS bất ngờ tiến hành cuộc tấn công lớn đánh dọc theo quận Tadamon và Yarmouk Camp, cùng lúc tiến công vào chiến tuyến của quân đội Syria bao gồm chủ lực là các đơn vị vũ trang địa phương NDF và Quân giải phóng Palestine và đánh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trong địa bàn.

Bản đồ chiến sự khu vực Trại tỵ nan Yarmouk, Damascus - ảnh Muraselon

Bản đồ chiến sự khu vực Trại tỵ nan Yarmouk, Damascus - ảnh Muraselon

Nhóm khủng bố IS nhanh chóng tiến chiếm một số ngôi nhà trong quận Tadamon và trại tị nạn Yarmouk, đẩy lùi các đơn vị phòng ngự. Cuộc tiến công bất ngờ này buộc quân đội Syria phải tập trung các đơn vị tại chỗ, tiến hành cuộc phản công nhanh để giành lại những vị trí phòng ngự then chốt.

Sau loạt trận đọ súng ác liệt, quân đội Syria cũng đẩy lùi cuộc tiến công của IS trong khu vực quận Tadamon, ngoại ô phía nam thủ đô Damascus. Tuy nhiên, các đơn vị quân đội Syria không giành được thắng lợi khi tiến công dọc theo trục đường 30 trong khu vực trại Yarmouk.

Ngày 16.12.2017, sau nhiều cuộc đọ súng ác liệt, cuối cùng quân đội Syria cũng đột phá trong khu vực quận Tadamon, đẩy lùi các tay súng khủng bố về vị trí triển khai tấn công ban đầu.

Lực lượng Vũ trang địa phương NDF chiến đấu trong khu vực Tadamon và Trại tị nạn Yarmouk, đẩy lùi cuộc tấn công của IS trên 2 quận này - video truyền thông Reporters
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm