Chiến sự Syria: Phe thánh chiến điên cuồng chống trả quân Assad ở ven Damascus (video)

VietTimes -- Sự ngoan cố của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở ngoại ô Damascus đã biến khu vực này thành chiến trường ác liệt và đẫm máu nhất. Mặc dù vậy, quân đội Syria cũng đạt được những kết quả đáng kể trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, giành được một số vị trí trong Jobar và 'Ayn Tarma.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào hai quận Jobar và Ayn Tarma ngoại ô phía đông Damascus. ruyền thông tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA)

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào hai quận Jobar và Ayn Tarma ngoại ô phía đông Damascus. ruyền thông tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA)

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiến công đánh chiếm một số tòa nhà xung quanh vòng xoáy Al-Manasher sau cuộc tấn công ác liệt vào nửa đêm ngày 06.08.2017.

Sáng sớm ngày 07.08.2017, lữ đoàn 42 bất ngờ tiến công các nhóm Hồi giáo cực đoan gần nhà thờ Hồi giáo Al-Mustafa. Cuộc tấn công có hiệu quả, quân đội Syria giành được một số ngôi nhà xung quanh nhà thờ Hồi giáo Al-Mustafa, nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) Faylaq Al-Rahman tăng cường thêm các tay súng trong khu vực này chống trả sức tấn công ác liệt của quân đội Syria.

Trên hướng đông nam quận Jobar, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tổ chức tiến công từ hướng Trạm Sonbol trong quận Ayn Tarma, chiếm các tòa nhà mới gần tuyến đường Zamalka.

Cùng với cuộc tiến công ở Trạm Sonbol, lữ đoàn 105 cũng tổ chức tấn công trong khu phố Shwam gần thị trấn Ayn Tarma, đánh chiếm thêm một số tòa nhà mới gần nhà máy sản xuất thịt.

Từ phía nhóm Failaq Al-Rahman, thuộc tổ chức Quân đội Tự do Syria (FSA) và có liên kết chặt chẽ với tổ chức Hayat Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria – HTS) công bố video và nhiều bức ảnh trên mạng truyền thông xã hội, ghi lại cuộc chiến ác liệt trong khu vực xung quanh Ayn Tarma ngày 06.08.2017. Theo tuyên bố này, 7 binh sĩ quân đội Syria bị sát hại trong cuộc phục kích và một người khác bị thương và bị bắt.

Trước sức chống trả quyết liệt của Failaq Al-Rahman, sư đoàn cơ giới 4, phối hợp với lữ đoàn 105 và 106 Vệ binh Cộng hòa tăng cường sử dụng pháo binh chế áp phiến quân trong các quận Ayn Tarma, Douma, Zamalka và Jobar. Các cuộc không kích cũng diễn ra liên tục trong khu vực Đông Ghouta, đang bị nhóm Jaish Al-Islam và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) chiếm giữ.

Chiến sự Syria: Phe thánh chiến điên cuồng chống trả quân Assad ở ven Damascus (video) ảnh 1 Hỏa lực pháo kích kinh hoành của quân đội Syria vào khu vực Jobar, Ayn Tarma
Các tay súng Hồi giáo cực đoan, cuồng tín và liều lĩnh tiếp tục chống trả không khoan nhượng ở Jobar, Ayn Tarma - Video tổ chức truyền thông Quân đội syria tự do (FSA)
Các tay súng khủng bố bắn tỉa khi quân đội Syria cứu hộ một chiếc xe tăng T-72 bị kẹt trong vùng chiến sự, không rõ người lính có bị thương hay không nhưng vụ cứu hộ thành công - Video truyền thông tổ chức Quân đội syria tự do (FSA)
Nhóm chiến binh thánh chiến sử dụng súng cối tự chế lượng nổ lớn bắn phá ác liệt vào quân đội Syria. Video truyền thông tổ chức Quân đội syria tự do (FSA)
Chiến sự Syria: Phe thánh chiến điên cuồng chống trả quân Assad ở ven Damascus (video) ảnh 2
Chiến sự Syria: Phe thánh chiến điên cuồng chống trả quân Assad ở ven Damascus (video) ảnh 3 Lực lượng Hồi giáo cực đoan cáo buộc sát hại 7 binh sĩ Syria và bắt được một người bị thương trong cuộc phục kích. 
Chiến sự Syria: Phe thánh chiến điên cuồng chống trả quân Assad ở ven Damascus (video) ảnh 4
Chiến sự Syria: Phe thánh chiến điên cuồng chống trả quân Assad ở ven Damascus (video) ảnh 5
Chiến sự Syria: Phe thánh chiến điên cuồng chống trả quân Assad ở ven Damascus (video) ảnh 6 Các tay súng phiến quân chống trả cuộc tấn công của quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta. Truyền thông tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA)

Quân đội Syria chiến đấu ác liệt giành giật quận Jobar và Ayn Tarma trên vùng ngoại ô Damascus. Video - Hãng TV Ruply
NT
Có thể bạn quan tâm