Chiến sự Syria: Pháo tăng, tên lửa ồ ạt tấn công phục hận IS tại Homs

VietTimes -- Đoạn phim cho thấy các tổ tên lửa chống tăng (ATGM) và xe tăng quân đội Syria triển khai hỏa lực tập kích các nhóm chiến binh IS, cơ động tấn công trên các xe cơ giới bán tải gắn súng máy. 
Xe tăng quân đội Syria pháo kích vào lực lượng truy kích của IS
Xe tăng quân đội Syria pháo kích vào lực lượng truy kích của IS

Trong video ghi lại cảnh một quả đạn tên lửa chống tăng đánh trúng một xe Toyota bán tải gắn súng máy, một chiếc tăng khác của quân đội Syria bắn trúng một chiếc xe IS khác khi các chiến binh khủng bố thoát ly chiến trường. Số lượng xe tham gia chiến đấu của IS cho thấy binh lực của nhóm khủng bố không lớn.

Sau cuộc giao chiến, IS đã rút lui khỏi vùng Hamimah, trước mắt quân đội Syria đẩy lùi được cuộc phản kích này.

Nhiệm vụ trước mắt, dù chưa thực hiện được nhưng quân đội Syria phải tập trung vũ khí trang bị, hình thành một lực lượng hỗn hợp đánh chiếm các điểm chốt phòng ngự của IS trên chiến trường gần làng Hamimah.

Trong vài tuần gần đây, các lực lượng vũ trang Syria đánh đi đánh lại nhiều lần trên khu vực sa mạc nằm giữa hai tỉnh Homs và Deir Ezzor, cố gắng chọc thủng hệ thống phòng ngự của IS trên hướng tây sân bay quân sự T-2.

Không có một phương án tác chiến mạnh dạn và quyết liệt, không phá bỏ nỗi sợ tâm lý về khả năng cơ động, đòn tấn công tự sát và sự tàn bạo man rợ của IS, quân đội Syria không thể tiến lên được về hướng Deir Ezzor. Đây là vấn đề phải giải quyết trong sĩ quan – binh sĩ lực lượng vũ trang Syria mà không loại vũ khí nào có thể giúp được. 

Lực lượng hỏa lực đi cùng quân đội Syria tập kích lực lượng truy đuổi của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs
QA