Chiến sự Syria: Dân quân Kurd tung UAV tập kích IS ở Raqqa (video)

VietTimes -- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd YPG được Mỹ hậu thuẫn đăng tải một video, ghi lại cảnh SDF sử dụng máy bay không người lái theo dõi và tấn công IS bên trong thành phố Raqqa.
Binh sĩ người Kurd giới thiệu về số vũ khí chiến lợi phẩm thu giữ được từ IS
Binh sĩ người Kurd giới thiệu về số vũ khí chiến lợi phẩm thu giữ được từ IS

Theo cảnh quay video, đăng tải trên mạng xã hội Twitter, lực lượng SDF được trang bị máy bay không người lái có thiết bị quan sát quang ảnh nhiệt, những máy bay này được sửa để có thể mang bom tấn công IS.

Ngày 22.07.2017, lực lượng SDF tiếp tục tiến công trong quận Nazlat Shehadeh phía tây thành phố. Đồng thời, lực lượng SDF cũng cố gắng di tản hàng trăm thường dân không thể chạy trốn do IS ngăn chặn tất cả các con đường trong thành phố Raqqa.

Lực lượng Dân quân người Kurd sử dụng máy bay không người lái tấn công IS
Lực lượng SDF tấn công trên hướng tây bắc thành phố Raqqa

Al-Masdar News dẫn nguồn tin lực lượng dân quân người Kurd cho biết, SDF tiêu diệt 8 tay súng IS trong cuộc giao chiến ngày 21.07.2017.

IS cũng công bố nhiều bức ảnh, ghi lại cuộc tập kích hỏa lực đánh vào các vị trí của lực lượng SDF phía tây nam tỉnh Raqqa bằng pháo chống tăng nòng trơn SPG-9

Syrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CitySyrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CitySyrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CitySyrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CitySyrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CityIS cũng tuyên bố, các tay súng bắn tỉa khủng bố sát hại 2 binh sĩ SDF và làm bị thương 3 người khác gần khu vực Panorama, nhà thờ Al-Atiq Mosque và cung điện cổ Al-Edikhar.

Eskandar Alaa, chỉ huy lữ đoàn Dân chủ miền Bắc, một trong những đơn vị thuộc lực lượng SDF, cho biết chiến dịch giải phóng Raqqa đang diễn biến thuận lợi. Nhưng lực lượng SDF đang phải đối mặt với những khó khăn khi tiến công do IS gài đặt rất nhiều bom mìn và vũ khí nổ tự chế trong thành phố. Ngoài ra, còn có hàng nghìn thường dân đang bị IS sử dụng như lá chắn sống.

QA

Syrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CitySyrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CitySyrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CitySyrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa CitySyrian Democratic Forces Using Armed Drones Against ISIS In Raqqa City

I