Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Nga ra tuyến lửa, quân Assad giành lại nhiều khu vực ở Hama

VietTimes -- Ngày .03.04.2017, quân đội Syria tấn công trên vùng nông thôn tỉnh Hama vfa giành lại được hầu hết các địa bàn bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên miền Trung Syria kể từ khi liên minh Hay’at Tahrir Al-Sham (al-Qaeda Syria) tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn ngày 21.03.2017.
Quân đội Syria giải phóng một làng, chuẩn bo tấn công vào thj trấn Soran
Quân đội Syria giải phóng một làng, chuẩn bo tấn công vào thj trấn Soran

Sau khi giải phóng thị trấn Maardes, lực lượng Tiger giành lại quyền kiểm soát cầu Maardes, khu nhà kho Maardes, khu trang trại Abu Zidan và làng Isakandryah gần đó.

Giành được những kết quả tích cực, lực lượng Tiger triển khai các trận địa, bàn đạp tiến công trên địa bàn phía nam và phía đông thị trấn Souran. Nhiều thông tin cho rằng các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) đã rút khỏi thị trấn này để bảo toàn lực lượng, lui quân trở lại chiến tuyến tiến công ban dầu.

Ngày 02.04.2017, các lực lượng đặc nhiệm Nga và Iran tiếp cận khu vực chiến sự để hỗ trợ lực lượng vũ trang Syria kiểm soát tình hình trong khu vực khi Hezbollah (lực lượng quân tình nguyện Lebanon) cũng tập kết trên vùng nông thôn tỉnh Hama, theo nguồn tin quân sự cung cấp cho Al-Masdar News.

Trước tình hình bị tấn công dữ dội trên vùng nông thôn Hama, các nhóm chiến binh thánh chiến Hồi giáo lại thành lập một liên minh các nhóm thánh chiến khác ở Idlib và tiến hành cuộc tấn công trên địa phận 2 tỉnh Latakia và Aleppo. 

Toàn cảnh bản đồ chiến sự miền bắc Hama, quân đội Syria chuẩn bị tấn công thị trấn Sourran
Quân đội Syria pháo kích dữ dội lực lượng chiến binh thánh chiến ở Hama

NT