Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria đánh chiếm cứ điểm phiến quân (video)

VietTimes -- Ngày 31.01.2017,  quân đội Syria, được sự chi viện hỏa lực của không quân Nga, tiếp tục các cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của IS, nỗ lực mở rộng vùng kiểm soát trên vùng sa mạc phía đông nam căn cứ sân bay quân sự chiến lược Tiyas (T4) trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

Binh sĩ quân đội Syria trên đường tiến công vùng sa mạc tỉnh Homs

Binh sĩ quân đội Syria trên đường tiến công vùng sa mạc tỉnh Homs

Sau một ngày nỗ lực tấn công, các lực lượng vũ trang Syria cũng giành được quyền kiểm soát làng Abu Tawaleh trên vùng sa mạc miền đông Homs. Mọi nỗ lực của các đơn vị quân đội Syria trên khu vực chiến trường này nhằm giành lại các mỏ dầu khí chiến lược của nền kinh tế Syria và thành phố cổ Palmyra.

Sau khi mất thành phố Palmyra trong trận chiến phòng ngự thất bại vào tháng 12.2016, quân đội Syria tập trung binh lực cố thủ tại căn cứ sân bay T-4, cố gắng mở rộng vùng kiểm soát quanh sân bay chiến lược này.

Mặc dù lực lượng không quân Nga đã chi viện hỏa lực thường xuyên cho các trận chiến trên vùng sa mạc tỉnh Homs, nhưng các hoạt động quân sự xung quanh khu vực Palmyra không hề có tiến triển, các mỏ dầu khí vẫn bị IS kiểm soát.

Người dân Syria và quốc tế, trước những hành động phá hoại và hành quyết vô nhân đạo của IS trong khu vực thành phố cổ Palmyra đều trông đợi một chiến dịch có tính quyết định nhằm giải phóng thành phố có giá trị văn hóa lịch sử vô cùng to lớn này, nhưng tình huống chiến trường trong khu vực vẫn chưa thay đổi.

Quân đội Syria tiến hành cuộc tiến công trên hướng thành phố cổ Palmyra

NT