Chiến sự Palmyra: "Hổ Syria", Vệ binh cộng hòa xuất trận đánh dập đầu IS

VietTimes -- Ngày 30.12.2016, quân đội Syria tiếp tục cuộc phản công trên vùng sa mạc nông thôn phía tây thành phố cổ Palmyra, tấn công vào các trận địa của IS xung quanh sân bay chiến lược quân sự T-4, nằm dọc theo quốc lộ Palmyra-Homs.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs

Các đơn vị thuộc trung đoàn 800 đổ bộ đường không Vệ binh Cộng hòa và một số đơn vị lực lượng Tigers tại địa phương giải phóng làng Sharifah sau khi đánh lui lực lượng IS trên hướng tây sân bay quân sự T-4.

Sau khi giải phóng làng Sharifah, quân đội Syria yêu cầu lực lượng không quân Nga không kích ác liệt tuyến phòng ngự của IS gần Trạm bơm T-4, mở đường cho  cuộc tấn công của các đơn vị trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa đánh về phía đông bắc địa bàn này trong sa mạc Syria.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay T-4 cho biết, quân đội Syria giải phóng nhiều đỉnh đồi gần cao điểm Tal Sha'rah, tiêu diệt khoảng hơn 25 chiến binh IS.

Những trận đánh này vẫn là các trận chuẩn bị cho cuộc phản công quy mô lớn trên chiến trường Palmyra. Tình huống chiến trường hiện nay khá thuận lợi cho quân đội Syria, Lực lượng Tiger cũng đang điều động binh lực và chuẩn bị cơ sở vật chất cho chiến dịch tấn công giải phóng các mỏ khí gas, vô cùng cần thiết cho đời sống của người dân Syria trên miền bắc Palmyra.

NT