Chiến sự Palmyra: Hezbollah tăng viện sân bay chiến lược, đương đầu với IS

VietTimes -- Một đơn vị quân tiếp viện Hezbollah đến căn cứ sân bay quân sự T-4 quân sự đêm ngày 14.12.2016 phối hợp cùng quân đội Syria chiến đấu ngăn chặn cuộc tấn công của IS trên vùng nông thôn Palmyra.
Binh sĩ Quân đội Syria và Hezbollah trên chiến trường tỉnh Homs
Binh sĩ Quân đội Syria và Hezbollah trên chiến trường tỉnh Homs

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay T-4 cho biết, hơn 100 binh sĩ từ lực lượng Hezbollah đã đến phía đông tỉnh Homs, đây là một phần của lực lượng quân tiếp viện Hezbollah đến tỉnh Homs để tham gia vào cuộc tấn công thành phố Palmyra sắp tới.

Lực lượng Hezbollah chỉ tiến hành các hoạt động giới hạn trong khu vực sân bay quân sự T-4 quân sự trong ngày 15.12.2016, mặc dù một lực lượng lớn binh sĩ Hezbollah đã được triển khai trên địa bàn then chốt của vùng sa mạc Syria.

Tương tự như các trận chiến trước đây, lực lượng Hezbollah sẽ thực hiện các trận đánh phối hợp với quân đội Syria, dưới sự giúp đỡ của các cố vấn quân sự Iran, những người trực tiếp giúp đỡ và viện trợ cho lực lượng này.

Lực lượng Hezbollah đã được triển khai trên chiến trường Palmyra, ngoài ra một nhóm binh sĩ Hezbollah cũng xuất hiện tại tỉnh Deir Ezzor ở miền đông Syria. Nhưng đơn vị này tương đối nhỏ và hoạt động chủ yếu trên vùng sa mạc gần biên giới Iraq.

Sự xuất hiện của Hezbollah trong khu vực sân bay quân sự T-4 cho thấy, các đơn vị quân đội Syria và quân tình nguyện sẽ tiếp tục đổ về chiến trường tỉnh Homs. Cuộc tấn công của IS vào thành phố Palmyra đã làm thay đổi căn bản định hướng chiến lược của quân đội Syria. Mục tiêu tiếp theo của cuộc tấn công là IS.

QA