Chiến sự Palmyra: Hàng trăm phiến quân IS bị không quân Syria tiêu diệt

VietTimes -- Ngày 16.12.2016, không quân Syria, được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu Nga tiến hành nhiều cuộc không kích vào đội hình chiến đấu IS trên các hướng Tây và Tây Nam thành phố cổ Palmyra (Tadmur) trên sa mạc phía đông tỉnh Homs, tiêu diệt 116 tay súng IS và làm bị thương nhiều chiến binh khác.
Không quân Syria không kích vùng ngoại ô thành phố Palmyra
Không quân Syria không kích vùng ngoại ô thành phố Palmyra

Các máy bay chiến đấu của không quân Syria dội bom ác liệt vào những vị trí của IS trong khu vực Abu Kaleh Dam và Qasr al-Hayer, tiêu diệt 116 kẻ khủng bố và phá hủy 12 xe, trong đó có những xe đánh bom tự sát có lượng nổ lớn.

Không quân Syria tiêu diệt khoảng 70 tay súng IS trong cuộc không kích trong vùng Albu Kaleh, phá hủy một số dàn phóng tên lửa tự chế và xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng.

Được sự dẫn đường và chỉ thị mục tiêu của máy bay trinh sát Nga, Không quân Syria tiến hành trận tập kích đường không tiêu diệt 46 tay súng IS, phá hủy 7 xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng, 5 xe đánh bom tự sát ở làng Qasr al-Hayer. Dưới sự yểm trợ của không quân Syria, các đơn vị quân đội tấn công vào trận địa của IS gần các các khu dân cư al-Katibeh và al-Mahjoureh, đọ súng diễn ra ác liệt trong khu vực.

Theo thông tin từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, quân đội Syria, dưới hỏa lực chi viện của máy bay chiến đấu Nga ngăn chặn được các mũi nhọn tiến công sâu hơn vào vùng đất do quân đội Syria kiểm soát trên chiến trường Palmyra. Hàng loạt cuộc tấn công của lực lượng khủng bố IS đánh vào sân bay quân sự T4 (Tyas) bị đẩy lui.

Phó giám đốc Trung tâm chỉ huy và điều hành Quốc phòng quốc gia, trung tướng Viktor Poznikhir cho biết: Quân đội Syria, phối hợp với những đợt không kích ác liệt của không quân Nga đã tạo ra được thế cân bằng trên chiến trường, nhiều cuộc tấn công ác liệt của chiến binh IS bị bẻ gãy. Chiến trường nóng nhất là khu vực xung quanh sân bay quân sự T-4 (Tyas). Trong điều kiện thuận lợi, không quân Nga sẽ yểm trợ quân đội Syria giành lại thành phố cổ Palmyra.

"Quân đội Syria phối hợp với không quân Nga tạm thời ổn định tình hình gần thành phố Palmyra. Nhiều cuộc tấn công của chiến binh khủng bố bị đánh lùi. Chiến trường trọng tâm là sân bay quân sự T-4 (Tyas). Nga đang hỗ trợ Bộ tư lệnh quân đội Syria tổ chức cuộc phản công giành lại thành phố Palmyra ", Trung tướng Poznikhir nói.

Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố, quân đội Syria sẽ giành lại Palmyra sau khi giải phóng Aleppo.

NT