Chiến sự Aleppo: Quét sạch phiến quân, quân đội Syria tiến về phía tây

VietTimes -- Theo các nhà hoạt động địa phương, khoảng 100.000 người dân Aleppo đang chờ đợi giải phóng các khu vực nhỏ còn bị chiếm đóng. "Trong những ngày tới, quân đội Syria sẽ giải phóng các làng ở phía tây thành phố”, một nguồn tin quân sự nói với Sputnik.
Xe tăng của quân đội Syria
Xe tăng của quân đội Syria

Trước khi tấn công, Quân đội Syria sẽ tổ chức pháo kích từ hướng các nhà máy quân sự vào làng Dar Aza, Jabal Kabtan và Tel al-Karama, thị trấn Al-Atarib.

Nguồn tin cho biết, quân đội Syria hiện đang tiến hành giải phóng các khu Sukkari và Salah ad-Din. Người dân địa phương tiếp xúc với Quân đội đều yêu cầu diệt trừ những kẻ khủng bố cố thủ trong các khu vực khác nhau và hành hạ dân, nguồn tin thông báo.

Theo lời một nhà hoạt động Syria, hầu hết những người sống ở đông Aleppo nói rằng bọn khủng bố đã đe dọa sẽ giết họ hoặc làm bị thương nếu họ tìm cách trốn khỏi khu vực bị chúng chiếm đóng. Ông đã tận mắt thấy cảnh hành hung những người muốn chạy sang phía tây thành phố.

Theo nhà hoạt động từ Aleppo, những người ra khỏi đông Aleppo rất mệt mỏi và kiệt sức. Họ chủ yếu là phụ nữ, trẻ em và người già. Chính phủ Syria đang nỗ lực giúp họ ổn định tâm lý và phục hồi sức khỏe.