Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria tấn công cấp tập, đánh chiếm thêm 3 quận (video)

VietTimes -- Ngày 07.11.2016, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục dồn dập tấn công quy mô lớn trong các quận phía đông Aleppo, tập kích mãnh liệt vào tuyến phòng thủ dày đặc và kiên cố của lực lượng chiến binh thánh chiến.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Diều hâu Sa mạc và lực lượng Tigers ồ ạt tấn công vào quận Sheikh Lufti, Marjah, quận Bab Al-Nayrab sáng sớm ngày 07.12, giao chiến ác liệt với lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh và Fatah Halab, cuộc chiến vẫn đang diễn ra dữ dội tại thời điểm này.

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự phía đông Aleppo cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đã giành được quyền kiểm soát các khu phố trong quận Sheikh Lufti và Bab Al-Nayrab sau khi đánh tan các trận địa cố thủ của lực lượng chiến binh thánh chiến.

Sau khi giành được các quận này, các đơn vị vũ trang Syria hình thành mũi tiến công lớn đánh vào quận Marjah, tuyến phòng thủ của Jaysh Al-Fateh tại quận sụp đổ, quân đội Syria mở rộng tấn công đánh chiếm toàn quận này.

Mục tiêu then chốt cuối cùng của các lực lượng vũ trang Syria bây giờ là quận Sheikh Sa'eed, có vị trí địa lý nằm trên hành lang phía nam các quận phía đông Aleppo. Cuộc tấn công sẽ sớm mở màn, sau khi đánh chiếm nốt quận này, toàn bộ tổ chức các lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ sụp đổ hoàn toàn.

Quân đội Syria tấn công đánh chiếm 2 quận Marjah, Sheikh Lufti trong khu vực phía đông thành phố Aleppo
Toàn cảnh chiến trường Aleppo tính đến ngày 07.12.2016.

NT