Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria đập tan cuộc phản kích, hàng loạt phiến quân bị diệt

VietTimes -- Ngày 05.12.2016, đứng trước nguy cơ sụp đổ, lực lượng Hồi giáo cực đoan Fatah Halab và Jaysh Al-Fatah tiến hành cuộc phản công trong các quận phía đông Aleppo sau gần hai tuần giao chiến ác liệt chống lại quân đội Syria trong khu vực tạm chiếm.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Lực lượng Fatah Halab bắt đầu tiến hành cuộc phản công vào sáng ngày 05.12, đánh vào tuyến phòng thủ quân đội Syria trong các quận Zibidiyeh Mayssar, Al-Qaterji. Giao chiến diễn ra ác liệt giữa các tay súng liều chết và binh sĩ quân đội Syria.

Các truyền thông viên ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan tuyên bố, nhóm chiến binh thánh chiến giành được một số địa bàn từ quân đội Syria trên hướng đông Aleppo, nhưng thực tế Fatah Halab và Jaysh Al-Fatah không thể tiến lên được trước sức đánh trả quyết liệt từ các lực lượng vũ trang Syria.

Tung toàn bộ lực lượng dự trữ, nhóm Fatah Halab đánh vào quảng trường Zibidiye, cố gắng chiếm lại khu vực Seif al-Dawla phía đông Aleppo từ quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện. Vị trí này có ý nghĩa chiến lược, quyết định khả năng phòng thủ lâu dài của lực lượng thánh chiến trong khu vực.

Cuộc tấn công lao đầu vào tuyến phòng thủ được bố trí rất tốt, những tay súng thánh chiến không thể tiến lên được trước hỏa lực dữ dội của các binh sĩ quân đội Syria. Hàng loạt chiến binh cực đoan bị quân đội Syria tiêu diệt trong trận đánh này.

Cùng với cuộc tấn công vào quảng trường Zibidiyeh, lực lượng thánh chiến cố gắng tái chiếm lại các khu phố Al-Mayssar và Al-Qatarji. Nhưng nỗ lực tuyệt vọng này cũng không thành công. Sau khi bẻ gãy nhiều đợt tấn công của chiến binh thánh chiến, quân đội Syria đẩy lùi lực lượng Fatah Halab ra khỏi tuyến phòng thủ, dập tắt mọi hy vọng giành lại được một thắng lợi mang tính tinh thần.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt hơn 20 tay súng cực đoan trong các khu vực phía đông thành phố, kết thúc cuộc phản công liều lĩnh của lực lượng Fatah Halab và Jaysh Al-Fatah.

NT