Chiến sự Aleppo: Lính thủy đánh bộ Nga và đặc nhiệm Syria giải cứu con tin (video)

VietTimes -- Ngày 20.11.2016, một nhóm binh sĩ đặc nhiệm Syria dưới sự yểm trợ của một phân đội lính thủy đánh bộ Nga thực hiện thành công một hoạt động đặc biệt, giải cứu thành công hai gia đình người dân Syria bị mắc kẹt trong khu vực do lực lượng thánh chiến kiểm soát phía đông Aleppo.
Hoạt động giải cứu người dân được ghi lại bằng camera trinh sát hồng ngoại
Hoạt động giải cứu người dân được ghi lại bằng camera trinh sát hồng ngoại

Các binh sĩ lính thủy đánh bộ Nga, sử dụng công nghệ trinh sát quang ảnh nhiệt và hồng ngoại tiên tiến, đã xác định chính xác vị trí của hai gia đình dân thường đang kẹt giữa 2 chiến tuyến, dẫn đường cho nhóm trinh sát đặc nhiệm quân đội Syria đột nhập qua chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan cứu hộ thành công 2 gia đình dân thường.

Một phóng viên chiến trường của truyền thông Nga đã trực tiếp đi cùng nhóm cứu hộ của quân đội Syria, ghi lại toàn cảnh hoạt động cứu hộ đặc biệt này. Một số cảnh đã bị cắt vì lý do bí mật của quân đội Syria.

Thường dân, đang bị mắc kẹt trong khu dân cư phía đông thành phố Syria đại đa số là người dân dòng Sunni, từ lâu đã bị nhồi sọ về cuộc chiến vì một đất nước Syria Hồi giáo chỉ thuần người dân dòng Sunni, do đó họ đã ở lại cùng với các chiến binh thánh chiến trong cuộc nổi loạn.

Đến thời điểm này, người dân khu vực phía đông trở thành con tin của lực lượng Hồi giáo cực đoan và là công cụ tuyên truyền của các thế lực muốn lật đổ chính quyền hợp pháp Damascus.

Cận cảnh hoạt động giải cứu thường dân của binh sĩ lực lượng trinh sát đặc nhiệm Syria

NT