Chiến sự Aleppo: Không quân Nga càn quét phiến quân thánh chiến

VietTimes -- Ngày 22.11.2016, đúng như theo tuyên bố, Không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, phong tỏa các tuyến đường tiếp vận của lực lượng Hồi giáo cực đoan từ Idlib đến Aleppo.
Máy bay Su-34 không kích ở Syria
Máy bay Su-34 không kích ở Syria

Các máy bay cường kích Nga bắt đầu trận tập kích đường không trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, đánh vào các hoạt động vận chuyển và các điểm chốt hỏa lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên nhiều tuyến đường bộ trên vùng nông thôn đông bắc Idlib, bao gồm cả đường quốc lộ chiến lược Damascus-Aleppo (cao tốc M-5) nối căn cứ địa - thành trì thánh chiến trong thị trấn Saraqip đến thị trấn Khan Touman.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Aleppo cho biết không quân Nga đã tập kích chính xác vào một số các mục tiêu của lực lượng khủng bố, phá hủy nhiều xe tiếp vận của lực lượng thánh chiến trên tuyến đường gần Aleppo.

Liên tục tiến hành các cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, không quân Nga theo yêu cầu của quân đội Syria, tập kích vào tuyến phòng thủ của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) trên vùng ngoại ô phía tây Aleppo, đang chống trả quân đội Syria tại các quận Al-Mansoura và Rashiddeen 4.

NT