Chiến sự Aleppo: Không Nga thiêu hủy đoàn xe phiến quân (video)

VietTimes -- Tối ngày 16.11.2016, Không quân Nga triển khai đợt không kích quy mô lớn vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía tây bắc thành phố Aleppo. Máy bay Nga ném bom dữ dội vùng đồng bằng Anadan, đánh vào các vị trí của phiến quân ở Kafr Hamra, Haritan, Ma'arat al-Artiq, Anadan và Dahrt Abd Rabo.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria (ảnh minh họa)
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria (ảnh minh họa)

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ thành phố Aleppo cho biết, không quân Nga đã thiêu hủy một đoàn xe quân sự vận chuyển vũ khí trang bị, đang chuyển dọc theo đường Gazi - Ayntap.

Các đơn vị thuộc Lực lượng Tiger, triển khai trận địa chiến đấu trong khu vực Handarat, sử dụng pháo phản lực Grad bắn dữ dội vào vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Các đơn vị quân đội Syria, đóng quân tại căn cứ pháo binh Al-Zahra cũng pháo kích dữ dội vào các mục tiêu của phiến quân.

Máy bay trinh sát không người lái Nga thường xuyên bay tuần tiễu trên vùng Anadan trong những ngày gần đây, theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực.

Quân đội Syria sau hai tuần tấn công liên tiếp và hơn hai tháng chiến đấu phòng thủ thành phố đã có những tổn thất đáng kể. Các đơn vị tiến hành bổ sung binh lực, vũ khí trang bị, biên chế lại đội hình chiến đấu, sẵn sàng cho một đợt tấn công quy mô lớn trên chiến trường Aleppo. Chiến dịch quân sự lớn này, lần đầu tiên được đặt mật danh “Bão táp phương bắc”. Nhưng những chi tiết cụ thể của chiến dịch dự kiến vẫn chưa được làm rõ.

Các cuộc không kích của lực lượng không quân Nga-Syria đã gây tổn thất đáng kể cho lực lượng Hồi giáo cực đoan phía đông Aleppo, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng, đánh thiệt hại nặng cơ sở vật chất chiến tranh, trong đó có nhiều xe vận tải.

Một đợt không kích của không quân Nga trên vùng nông thôn phía Tây Aleppo

NT