Chiến sự Aleppo: “Hổ Syria”, Hezbollah đánh lui phiến quân trước truyền hình Anh

VietTimes -- Quân đội Syria cho phép hãng truyền hình Anh Kênh 4 vào khu vực chiến sự  ở phía Tây thành phố Aleppo, binh sĩ Syria đã chỉ cho nhóm phóng viên Anh thấy được họ đã đẩy lùi lực lượng Jaish al-Fateh (Quân đội Chinh phục) trong giai đoạn 2 cuộc tấn công vào thành phố.
Cuộc phỏng vấn của phóng viên kênh truyền hình Anh Kênh 4 với các binh sĩ quân đội Syria ở Aleppo
Cuộc phỏng vấn của phóng viên kênh truyền hình Anh Kênh 4 với các binh sĩ quân đội Syria ở Aleppo

Cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến nổi bật bằng các vụ tấn công bằng xe bom tự sát, triển khai nhiều loại xe bọc thép, dồn dập đánh vào khu xây dựng căn hộ dự án 3000. Bằng quyết tâm cao, các binh sĩ Syria đã đẩy lùi được cuộc tấn công giai đoạn 2 này, trước các phóng viên truyền hình Anh Kênh 4, từ một đất nước mà họ biết là ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan, Các binh sĩ Syria đã thể hiện rất rõ sự phận định rạch ròi "ai mới là kẻ khủng bố và phá hủy đất nước này".

Tối ngày 06.11.2016, Lực lượng Tiger phối hợp với các đơn vị Hezbollah tiến hành trận đánh phản công lớn trong khu vực xây dựng chung cư dự án 1070 và ngọn đồi Al-Mutha, sau cuộc không kích dữ dội của không quân Nga vào chiến tuyến khu vực này.

Trận chiến tiếp tục diễn ra suốt đêm, binh sĩ quân đội Syria và Hezbollah nỗ lực đánh sâu vào các khu nhà chung cư dự án 1070, đồng thời tấn công ác liệt bằng hỏa lực, đẩy lùi lực lượng Hồi giáo cực đoan khỏi ngọn đồi Al-Mutha. Ngọn đồi này hiện không còn tay súng khủng bố nào, nhưng binh sĩ Syria vẫn chưa tấn chiếm địa bàn quan trọng này.

Khi quân đội Syria và Hezbollah kiểm soát được ngọn đồi Al-Mutha, các đơn vị vũ trang Syria có thể kiểm soát và khống chế hỏa lực hầu hết các khu vực mà lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm được trên vùng phía tây thành phố Aleppo.

Krishnan Guru-Murthy, phóng viên hãnh truyền hình Anh Kênh 4 trực tiếp phỏng vấn binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

NT