Chiến sự ác liệt, quân đội Syria nỗ lực tấn công trên các mặt trận

Quân đội và không quân Syria tiếp tục tấn công các tổ chức khủng bố ở các vùng trên cả nước, gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, phương tiện chiến tranh cho các lực lượng này.
Chiến sự ác liệt, quân đội Syria nỗ lực tấn công trên các mặt trận

Tỉnh Idleb

Trong trận tấn công vào khu vực phòng thủ của tổ chức khủng bố ở hướng bắc trong vùng phía Nam của tỉnh Idleb, quân đội Syria phá hủy 12 xe cơ giới gắn vũ khí hạng nặng của tổ chức khủng bố có tên là “Jaish al-Fateh”, hơn 60 chiến binh khủng bố thiệt mạng.

Hãng tin SANA Syria cho biết: một đơn vị quân đội Syria tiến hành một chiến dịch đặc biệt tấn công vào căn cứ của lực lượng khủng bố ở làng Maarata thuộc vùng  Jabal al-Zawieh, phá hủy 10 xe cơ giới và tiêu diệt 50 chiến binh khủng bố.

Hầu hết những kẻ khủng bố bị giết đều là người nước ngoài, phát hiện có ba người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, trong số những chiến binh thiệt mạng có hai chỉ huy chiến trường của “Jabhat al-Nusra” và một tổ chức khác là "Jund al-Aqsa".

Một đơn vị quân đội Syria khác tấn công phá hủy 2 xe cơ giới, diệt 7 phần tử khủng bố, trận chiến diễn ra tại thị trấn Sinjar ở vùng nông thôn phía đông nam của Idleb.

Quân đội Syria tấn công vào căn cứ của các chiến binh khủng bố thuộc nhóm Jaish al-Fateh tại thị trấn Kafrnubul, khoảng 13 km về phía tây Maaret al-Nouman, một số phần tử khủng bố thiệt mạng.  

Quân đội cũng tấn công vào một khu căn cứ của chiến binh khủng bố gần thị trấn al-Tamanaa, diệt một số phần tử IS.

Tỉnh Deir Ezzor

Các đơn vị quân đội Syria  tấn công một căn cứ bí mật có tập trung đông chiến binh khủng bố tại khu phố al-Hweika thuộc thành phố Deir Ezzor.

Quân đội đã phá hủy một xe cơ giới địa hình có gắn súng máy phòng không, tiêu diệt một số phần tử khủng bố, làm bị thương nhiều kẻ khác.

Tỉnh Homs

SANA đưa tin, lực lượng không quân Syria đã tiến hành các cuộc không kích dữ dội tấn công một khu vực tập trung quân và vũ khí trang bị, phương tiện chiến đấu của IS trong khu vực al-Baiyarat , cách thành phố Palmyra  10 km về phía tây ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Một số xe cơ giới có trang bị súng máy hạng nặng cùng với các loại vũ khí và đạn dược trên các xe này đều bị phá hủy hoàn toàn .

Không quân Syria ném bom phá hủy hai khu căn cứ của ISIS, nơi tập trung các chiến binh Thánh chiến. đòn không kích nhằm vào vào căn cứ dã chiến của chiến binh khủng bố, kho vũ khí trang bị, đạn dược tại thị trấn  al-Qariyatein cách Homs 85 km. 

Quân đội cũng tấn công nơi ẩn náu và mật độ tập trung của những kẻ khủng bố thuộc các tổ chức al-Nusra Jabhet,Teirmala, Jawalak, al-Ghanto, al-Farhanyeh, Umm Sharshouh và Talbeseh, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố và phá hủy các xe ô tô quân sự có gắn súng máy hạng nặng.

Tỉnh Aleppo

Không quân Syria đã tấn công vào khu tập trung các xe cơ giới của IIS tài làng al-Sheikh Ahmad phía Nam Học viện không quân nằm trong vùng nông thôn phía Đông của tỉnh Aleppo.

Các trận địa khác của IS cũng bị quân đội Syria tấn công vào làng Tabaret al-Sakhaneh nằm dọc theo trục Khanaser-Atherya.

Tỉnh Hama

Sáng sớm ngày 27, không quân Syria đã tấn công một đoà xe vận tải có số lượng lớn xe bọc giáp và tiêu diệt một số lượng lớn xe ô tô thiết giáp tự chế ở phía đông Atherya và phía nam Tabaret al-Sakhane ở vùng nông thôn của tỉnh Hama.

Không quân Syria cũng tấn công hàng loạt các khu căn cứ, sở chỉ huy và doanh trại tập trung quân của tổ chức IS, nằm trong các làng al-Sheikh Hilal, Rasm al-Tineh, Rasm Amoun, Jbab và Tanahej ở vùng phía sau vùng nông thôn của tỉnh Hama.

Các đợt không kích đã phá hủy một số cơ sở chỉ huy, địa điểm tập trung quân và kho vũ khí đạn. Nhiều chiến binh Hồi giáo thiệt mạng.

Tỉnh Sweida 

Quân đội phới hợp với các tổ chức dân quân, tấn công một xe cơ giới của IS ở khu vực Tal Asheihib al-Shamali thuộc vùng nông thôn phía  Nam của tỉnh Sweida. Chiếc xe chở các phần tử khủng bố, vũ khí và đạn dược đã bị phá hủy hoàn toàn.

Tỉnh Daraa

Thứ ba vừa qua, quân đội đã bắn rơi 7 phương tiện bay không người lái có mang theo thiết bị nổ C4.  

Một đơn vị vũ trang Syria bắn rơi bảy chiếc UAV RC trên thành phố Ezraa ở vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Daraa.

SANA cho biết:  kích thước của mỗi máy bay khoảng 50 cm được nạp một lượng thuốc nổ C4 và lắp camera quan sát. Những chiếc UAV có thể đến từ Busr al-Harir hoặc khu vực al-Lajat nhắm vào các mục tiêu quan trọng trong vùng lân cận của thành phố.  

Ngày 11.10 trước đây, lực lượng phòng không cũng bắn rơi 9 chiếc UAV RC ở vùng lân cận của thành phố Ezraa.

Các lực lượng vũ trang tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố Jabhat – al – Nusra được Israel hậu thuẫn tại khu phố Daraa al-Balad ở thành phố Daraa.

Quân đội đã tấn công vào khu vực có tập trung nhiều phần tử khủng bố ẩn náu ở một số khu vực thuộc vùng nông thôn phía Bắc của Daraa, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố, phá hủy vũ khí và đạn dược, phương tiện chiến đấu.

Vùng nông thôn Damascus

Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tấn công các nhóm chiến binh của tổ chức Jabhat al-Nusra và "Jaish al-Islam" tại các khu vực phía Đông Ghouta Đông và Tây Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus.

Một đơn vị quân đội khác đã phá hủy một kho đạn và vũ khí của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra ở phía nam thị trấn Erbin.

Lực lượng quân đội Syria tấn công vào căn cứ của tổ chức khủng bố “Jaish al-Islam” tại trang trại ở làng Mesraba, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố. Một cuộc tấn công khác vào căn cứ của tổ chức này ở vùng lân cận al-Ajami và xung quanh các công trình xây dựng al-Sawa thuộc khu vực Harasta.

Lực lượng quân đội cũng tấn công căn cứ của tổ chức khủng bố “Ajnad al-Cham”, nằm trong khu vực al-Jameyat thuộc thành phố Daraya, giết chết và làm bị thương nhiều phần tử chiến binh thánh chiến.

Theo QPAN