Chiến đấu cơ Syria đánh phá dữ dội IS tử thủ nam Damascus

VietTimes -- Nhằm phá hủy sức chống trả của IS trong khu vực các quận phía nam Damascus, lực lượng không quân Syria lần đầu tiến tiến hành một chiến dịch không kích, phối hợp với lực lượng pháo binh Syria, đánh phá liên tục ngày đêm các trận địa của lực lượng khủng bố trong các quận phía nam thành phố Damascus.  
Máy bay chiến đấu quân đội Syria dội bom vào lực lượng IS trên chiến trường Yarmouk
Máy bay chiến đấu quân đội Syria dội bom vào lực lượng IS trên chiến trường Yarmouk

Bộ Quốc phòng Syria công bố video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu Su – 22 không quân Syria bắn phá liên tục các khu vực do IS kiểm soát ở nam Damascus.

Các cảnh quay cho thấy thời điểm một máy bay ném bom chiến đấu Su-22M dội liên tiếp khoảng 8 quả bom 500 bảng Anh (khoảng 230 kg) vào các trận địa của IS, kéo dài vài trăm mét trên tuyến chiến đấu trong quận Hajjar al-Aswad.

Ngoài ra, lực lượng pháo binh – tên lửa thuộc sư đoàn cơ giới số 4 cũng phóng rất nhiều tên lửa Golan đánh phá ác liệt kho tàng đạn dược, các phương tiện cơ giới chiến đấu và những vị trí tập trung binh lực của IS trong khu vực các quận phía nam thành phố Yarmouk.

Lực lượng vũ trang Syria, chủ công là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện Palestine dưới hỏa lực yểm trợ mãnh liệt của không quân và pháo binh. Đợt tấn công gây nhiều tổn thất về sinh lực và phương tiện chiến tranh của IS trong nhiều khu vực ở nam Damascus.
Tuy nhiên, chiến dịch tấn công của quân đội Syria vẫn chưa được thực hiện. Một cuộc tấn công chính có khả năng chia cắt khu vực quận Yarmouk, đánh sụp đổ hoàn toàn hệ thống phòng ngự của IS có thể sẽ được bắt đầu bằng các đơn vị thuộc sư đoàn tinh nhuệ Tiger, đã chuyển một phần binh lực tới chiến trường này nhưng đang án binh bất động.
Pháo binh - Tên lửa và không quân Syria đánh phá ác liệt chiến tuyến của IS trên khu vực chiến trường các quận phía nam Damascus - video Syrian  Digitan - Media
NT