Chiến đấu cơ Nga huỷ diệt sở chỉ huy phiến quân ven Damascus (video)

VietTimes -- Tình hình với nhóm Failaq Al-Rahman và Hay’at Tahrir Al-Sham không còn dễ dàng nữa khi lực lượng không quân Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch truy diệt khủng bố trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, không kích phá hủy trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến của HTSS trong quận Irbeen gần Damascus.
Máy bay ném bom chiến trường Su-34 không kích ở Syria
Máy bay ném bom chiến trường Su-34 không kích ở Syria

Thực hiện các hoạt động trinh sát đường không kết hợp với các tình báo viên địa phương, không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào nhiều mục tiêu trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, phá hủy một trung tâm chỉ huy điều hành chiến binh của Hay'at Tahrir Al-Sham tối ngày 24.07.2017.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, không quân Nga tiến hành 4 cuộc không kích đánh vào quận Irbeen, san phẳng trụ sở chỉ huy này khi tại đây đang diễn ra một cuộc họp giữa các chỉ huy chiến trường của Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham.

Vụ không kích tiêu diệt 10 tay súng khủng bố, trong đó có một thủ lĩnh cao cấp.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ thánh chiến đăng tải video, ghi lại thời điểm máy bay ném bom Nga san phẳng căn cứ của HTS. Ngoài trung tâm chỉ huy này, máy bay chiến đấu Nga cũng thiêu hủy một kho vũ khí và đạn dược bên trong quận Irbeen, tiêu diệt tất cả các tay súng Faylaq Al-Rahman trong ngôi nhà này. Irbeen là căn cứ địa vững chắc của nhóm Failaq Al-Rahman thuộc khu vực Đông Ghouta, địa bàn này nằm trực tiếp phía đông quận Jobar.

Không quân Nga không kích tiêu diệt một sở chỉ huy của Al-Qaeda Syria ở vùng Đông Ghouta
NT