Chiến đấu cơ Nga huỷ diệt sở chỉ huy phiến quân ven Damascus (video)

VietTimes -- Tình hình với nhóm Failaq Al-Rahman và Hay’at Tahrir Al-Sham không còn dễ dàng nữa khi lực lượng không quân Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch truy diệt khủng bố trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, không kích phá hủy trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến của HTSS trong quận Irbeen gần Damascus.

Máy bay ném bom chiến trường Su-34 không kích ở Syria

Máy bay ném bom chiến trường Su-34 không kích ở Syria

Thực hiện các hoạt động trinh sát đường không kết hợp với các tình báo viên địa phương, không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào nhiều mục tiêu trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, phá hủy một trung tâm chỉ huy điều hành chiến binh của Hay'at Tahrir Al-Sham tối ngày 24.07.2017.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, không quân Nga tiến hành 4 cuộc không kích đánh vào quận Irbeen, san phẳng trụ sở chỉ huy này khi tại đây đang diễn ra một cuộc họp giữa các chỉ huy chiến trường của Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham.

Vụ không kích tiêu diệt 10 tay súng khủng bố, trong đó có một thủ lĩnh cao cấp.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ thánh chiến đăng tải video, ghi lại thời điểm máy bay ném bom Nga san phẳng căn cứ của HTS. Ngoài trung tâm chỉ huy này, máy bay chiến đấu Nga cũng thiêu hủy một kho vũ khí và đạn dược bên trong quận Irbeen, tiêu diệt tất cả các tay súng Faylaq Al-Rahman trong ngôi nhà này. Irbeen là căn cứ địa vững chắc của nhóm Failaq Al-Rahman thuộc khu vực Đông Ghouta, địa bàn này nằm trực tiếp phía đông quận Jobar.

Không quân Nga không kích tiêu diệt một sở chỉ huy của Al-Qaeda Syria ở vùng Đông Ghouta
NT
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.