Chiến binh Houthi trổ tài, thiêu hủy Т-55, LAV-25 và xe cơ giới của Ả rập Xê-út

VietTimes -- Các du kích quân Houthi tiếp tục thể hiện kỹ năng chiến đấu đáng sợ của mình, lần này là 3 xe thiết giáp, một chiếc T-55 Liên Xô cũ của quân đội tổng thống Hadi, một chiếc thiết giáp LAV-25 quân đội Ả rập Xê-út và một xe cơ giới bọc thép của Liên minh quân sự vùng Vịnh.

Lực lượng Houthi tấn công tiêu diệt thiết giáp Mỹ LAV-25 trên địa phận tỉnh Saada.

Lực lượng Houthi tấn công tiêu diệt thiết giáp Mỹ LAV-25 trên địa phận tỉnh Saada.

Chiếc tăng T-55 chiếm lĩnh trận địa hỏa lực trên một cao điểm và đó là một sai lầm chiến thuật không thể sửa chữa. Chiến binh Houthi phóng một tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM, tấn công vào bên sườn xe. Sau vụ nổ dữ dội, trong xe bắt đầu cháy, một cột khói đen bốc lên phía trên thân xe. Có vẻ như chiếc xe đã bị phá hủy do cháy trong thân xe, buồng động lực và tháp pháo.

Chiến binh lực lượng Houthi sử dụng tên lửa chống tăng ATGM phá hủy xe tăng T-55 của nhóm Quân đội Yemen ủng hộ tổng thống Hadi.

Trong địa phận tỉnh Saada, lực lượng Houthi sử dụng ATGM tấn công xe bộ binh chiến đấu LAV-25, được sản xuất tại Mỹ. Xe thiết giáp thuộc Lữ đoàn cơ giới lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoàng gia vương quốc dầu mỏ.

Houthi cùng tiêu diệt một xe cơ giới bọc thép KADDB Al-Wahsh. Đây là những xe sản xuất tại Jordan, mới xuất hiện trên chiến trường Yemen trong thời gian gần đây.

Chiếc xe bọc thép không may mắn này bị trúng tên lửa chống tăng phía bên trái sườn xe. Video ghi lại vụ nổ, nhưng khó đánh giá mức độ thiệt hại do đoạn video đã dừng lại tại thời xe trúng tên lửa. Với loại xe bọc thép chống đạn bắn thẳng bộ binh này, nếu trúng tên lửa, xe coi như bị hủy diệt. Tình huống khác có thể quả đạn cắm xuống đất và phát nổ, chỉ gây tổn thương không đáng kể cho xe, vỡ lốp hoặc hư hỏng nhẹ.

Chiến binh Houthi sử dụng tên lửa ATGM tiêu diệt xe cơ giới của lực lượng Liên minh vùng Vịnh do Ả rập Xê-út dẫn đầu.

Lực lượng du kích Houthi có thể đã sử dụng tên lửa chống tăng ATGM Fagot hoặc Konkurs tấn công xe T-55, trong trường hợp còn lại, các du kích kháng chiến Yemen sử dụng tên lửa Kornet.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm