Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria tiêu diệt hàng loạt chiến binh IS

VietTimes -- Sáng ngày 10.04.2017, quân đội Syria bất ngờ tiến hành cuộc tấn công mới trên hướng tây thành phố Deir Ezzor, đánh vào trụ sở tập trung quân của IS gần căn cứ của lữ đoàn cơ giới số 137.
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Phối hợp với các cuộc không kích ác liệt của không quân Nga – Syria, các đơn vị lữ đoàn 137 tiến công phá hủy trụ sở và là trung tâm tập trung các tay súng IS cho các cuộc tấn công phía tây thành phố Deir Ezzor, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh thánh chiến trong trận đánh.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ lữ đoàn 137 cho biết, binh sĩ Syria tiêu diệt 14 tay súng thánh chiến, làm bị thương nhiều chiến binh khác. Phá hủy một số xe cơ giới bọp thép gắn súng phòng không 14,5mm.

Cùng với cuộc tấn công vào trụ sở của IS,các đơn vị Vệ binh Cộng hòa Syria tập kích vào các trận địa phòng thủ của IS trên nghĩa trang thành phố, phá hủy một số trận địa phòng ngự.

Mặc dù đã được tăng cường binh lực và đạn dược, nhưng cuộc tấn công then chốt đập tan vòng vây của IS vẫn chưa diễn ra trên khu vực chiến trường này. Các lực lượng quân sự Syria trên địa bàn vẫn chưa thể tập trung được một cụm binh lực đủ mạnh và tìm ra điểm yếu của hệ thống phòng thủ IS để tiến hành tấn công. 

NT