Chảo lửa Deir Ezzor: Không quân Nga ồ ạt dội lửa xuống đầu IS (video)

VietTimes -- Ngày 25.01.2017, không quân Nga tiến hành liên tục các cuộc không kích trên thành phố Deir Ezzor, tập kích dữ dội trận địa phòng ngự của IS xung quanh trại Panorama, căn cứ Lữ đoàn 137, cao điểm Jabal Thardeh và xung quanh thành phố.

Máy bay ném bom Su-34 Nga không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Máy bay ném bom Su-34 Nga không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Các phi đội máy bay ném bom Nga, xuất kích từ căn cứ không quân Hmeymim thuộc tỉnh Latakia bắt đầu một ngày mới bằng hàng loạt cuộc tập kích đường không yểm trợ cho các lực lượng vũ trang Syria tiến công.

Hỏa lực của không quân Nga mở đường cho một số đơn vị quân đội Syria đánh chiếm các trang trại Panorama và những vị trí then chốt trong nghĩa trang thành phố.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, không quân Nga tiến hành hơn 50 cuộc không kích trong ngày 25.01.2017, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố, phá hủy nhiều trận địa phòng ngự của IS trên hướng nghĩa trang thành phố và xung quanh khu vực Panorama.

Lợi dụng tình huống IS bị tổn thất nặng nề về sinh lực trong các cuộc không kích của không quân Nga, quân đội Syria nỗ lực vây lấn tiến công, cố gằng giành thêm nhiều vị trí then chốt để có thể phá vỡ vòng vây của IS xung quanh căn cứ không quân chiến lược này. 

Cuộc tấn công quy mô lớn của IS ở Deir Ezzor có thể là cơ hội cuối cùng để lực lượng khủng bố quốc tế giành được lợi thế chiến trường trong tỉnh này. Nhưng tình hình không diễn ra như tuần tấn công đầu tiên, một lực lượng lớn quân tiếp viện Syria đã được vận chuyển bằng trực thăng tới căn cứ lữ đoàn 137 pháo binh nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của thành phố.

Không quân Nga cũng tăng cường mật độ không kích ác liệt hỗ trợ quân đội Syria phá vỡ vòng vây quanh sân bay quân sự Deir Ezzor. Mặc dù năng lực tác chiến của quân đội Syria tại đây không đủ để đánh thảm bại IS trên chiến trường, nhưng lực lượng khủng bố cũng không còn binh lực để tiến xa hơn nữa. Với quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor, trận chiến mới chỉ bắt đầu. 

Không quân Nga liên tục không kích vào các trận địa của lực lượng khủng bố IS trên chiến trường Deir Ezzor

NT