Bầu cử Mỹ: Donald Trump tố Hillary Clinton nhận tiền từ tài phiệt Nga

VietTimes -- Donald Trump cáo buộc Hillary Clinton rằng nữ chính trị gia này đã nhận tiền từ Nga khi giữ cương vị Ngoại trưởng, tham gia chính sách tái khởi động quan hệ với Moscow.
 Donald Trump tố Hillary Clinton nhận tiền từ tài phiệt Nga.
Donald Trump tố Hillary Clinton nhận tiền từ tài phiệt Nga.

"Báo cáo đặt ra câu hỏi về tiền Clinton nhận từ Nga trong thời gian tham gia chính sách tái khởi động quan hệ với Nga" - ông Donald Trump viết như vật trên Twitter khi dẫn một tiêu đề trong các phương tiện truyền thông, báo Sputnik cho hay.

Trước đó, Viện Trách nhiệm Chính phủ (Government Accountability Institute) và báo The Wall Street Journal cũng đã công bố bản báo cáo trong đó tố bà Hillary Clinton có liên hệ với Nga.

Báo cáo cũng khẳng định rằng người đứng đầu Ban tham mưu bầu cử của ứng viên Clinton là John Podesta từng có chân trong hội đồng quản trị của công ty đã nhận 35 triệu USD từ quỹ Nhà nước Nga. 

Ngoài ra, Podesta bị cáo buộc về chuyện ông này đứng đầu một trung tâm chuyên viên, đã đăng tải những bài báo tích cực về "tái khởi động" và đồng thời có thể đã nhận hàng triệu USD từ các tài phiệt Nga thông qua công ty bình phong hải ngoại off shore.

Nói trên NBC, ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga lấy làm tiếc rằng tấn công vào Nga đã trở thành mốt quen thuộc phổ biến trong chiến dịch tranh cử ở nước Mỹ.

Rõ ràng, ai cũng có thể nhận thấy, đây là thời điểm nhạy cảm trong cuộc đua vào Nhà Trắng ở Mỹ, những món đòn, thủ đoạn chính trị nhằm thu hút phiếu bầu, triệt hạ đối thủ chắc chắn sẽ không dừng lại.