Anh sắp đưa tàu ngầm trở lại Bắc Cực

Theo Sunday Times, Luân Đôn đang đào tạo các chuyên gia để đưa tàu ngầm trở lại Bắc Cực.

Anh sắp đưa tàu ngầm trở lại Bắc Cực

Theo dữ liệu của báo, các sĩ quan hải quân Anh đã qua khóa thực tập trên tàu ngầm của Mỹ, tiến hành chuyến đi qua eo biển Bering.

"Chúng tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm và việc đào tạo của họ để chuẩn bị cho một trong những tàu ngầm loại "Trafalgar" của chúng tôi đảm nhận công việc dưới băng, trước khi áp dụng những kỹ năng này trong công tác của toàn hạm đội", Chuẩn Đô đốc Anh John Weale tuyên bố sau đợt thực tập.

Như nhận xét của báo, các tàu ngầm ở Bắc Cực sẽ phải đi dưới lớp băng dày. Đó là  thực tế từng có trong thời kỳ "Chiến tranh lạnh". Năm 2007, Anh đã bỏ những chuyến đi như thế sau khi xảy ra vụ nổ tại trong một tàu ngầm làm hai binh sĩ tử vong, báo Sunday Times cho biết.

Được biết, từ 2015, 2 trung đoàn S-400 của Nga đã được hình thành và triển khai trên quần đảo Novaya Zemlya và làng Tiksi của Yakutsk.

Ngoài ra, các đơn vị tên lửa bờ biển, tên lửa phòng không và tên lửa-pháo cũng có mặt trên các đảo khác của Bắc Cực và một số khu vực Nga trong đất liền.

Mới đây, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga cũng cho hãng thông tấn TASS biết, trên thực tế Nga có sáu căn cứ quân sự ở Bắc Cực.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm