Vung chân đá bóng thẳng vào lưới nhà, đội trưởng XSKT Cần Thơ nhận án phạt cực nặng từ LĐBĐ Việt Nam

VietTimes – Trong trận đấu giữa Xổ số Kiến thiết Cần Thơ và Bình Phước tại Cúp Quốc gia hôm 30-3, cầu thủ Nguyễn Văn Quân đã có pha phản lưới nhà khó hiểu. Sau khi nhận án phạt nội bộ từ CLB Cần Thơ, cầu thủ này tiếp tục nhận án phạt cực nặng từ LĐBĐ Việt Nam.
Nguyễn Văn Quân sau khi đá phản lưới nhà tỏ vẻ buồn bã
Nguyễn Văn Quân sau khi đá phản lưới nhà tỏ vẻ buồn bã

Nguyễn Văn Quân là đội trưởng của XSKT Cần Thơ. Trong trận đấu với Bình Phước tại Cúp Quốc gia, cầu thủ này đã có một hành động rất khó hiểu. Khi thực hiện quả đá phạt từ gần đường biên, thay vì đá bóng lên sân đối phương thì anh lại đá rất mạnh về lưới nhà khi thủ môn đã dâng lên cao.

Mặc dù trọng tài ngay lập tức không công nhận bàn thắng, nhưng Nguyễn Văn Quân đã nhận sự chỉ trích khá gay gắt từ người hâm mộ. Họ nghi ngờ cầu thủ này đã bán độ một cách trắng trợn.

Giải thích cho hành động của mình, cầu thủ Nguyễn Văn Quân nói rằng đó là một “tai nạn”, một “lỗi kỹ thuật”. Anh cho rằng lúc đó trời có gió nên quả bóng anh chuyền về thủ môn bị đi sai hướng. Ngoài ra, mặt cỏ mấp mô cũng khiến cho cú chuyền của anh không chính xác.

Sau cuộc họp nội bộ, đội bóng Cần Thơ đã quyết định phạt Văn Quân không được thi đấu 3 trận, đồng thời tước băng đội trưởng của cầu thủ này.

Pha đá phản lưới nhà như bán độ của Văn Quân

Chiều nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định cấm thi đấu đến hết lượt đi giải hạng nhất Quốc gia, tương đương với án treo giò 11 trận, đồng thời phạt 20 triệu đồng với cầu thủ Văn Quân. VFF nói rằng hành vi của Văn Quân là rất phản cảm, phi thể thao, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam vốn đang tốt đẹp trong thời gian qua.

Ngay sau khi nhận án phạt, Văn Quân nói rằng anh “rất sốc với án phạt này và anh mong muốn VFF xem xét lại”. Văn Quân cũng gửi lời xin lỗi người hâm mộ cả nước, xin lỗi đội bóng và VFF.